Trường THPT Chuyên Sơn La: Kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 - Bước đi đến mục tiêu thực chất, bền vững, chất lượng cao

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) đã diễn ra vào các ngày 07 và 08/7/2021. Ngày 26/7/2021, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã chính thức công bố điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại Đơn vị đăng ký dự thi 004 - Trường THPT Chuyên Sơn La, 373 thí sinh dự thi đều đủ điều kiện xét đỗ tốt nghiệp,  đạt tỉ lệ 100%; nhiều học sinh đạt điểm cao ở các bài thi

Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid -19 với những diễn biến phức tạp, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý ôn tập và làm bài thi của thí sinh. Trong năm học và đặc biệt trước kỳ thi, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La, Thành ủy, UBND thành phố Sơn La; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La; sự chăm lo của các bậc phụ huynh học sinh và GVCN các lớp luôn quan tâm, động viên học sinh. Quan trọng nhất là sự nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt quá trình ôn tập để đạt được những kết quả xứng đáng hôm nay.

 

 

Các thí sinh Trường THPT Chuyên Sơn La xem danh sách trước khi vào phòng thi - Ảnh của Nhóm PV, CTV Báo Sơn La (đăng trên Báo Sơn La Online ngày 07/7/2021)

Phân tích kết quả theo khối xét tuyển vào Đại học, toàn trường có 272/373 học sinh đạt tổng điểm từ 25 điểm trở lên, trong đó 58 học sinh đạt từ 28 điểm trở lên và 18 học sinh đạt từ 29 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Tiêu biểu là học sinh Cà Thị Hồng Ánh lớp 12 Sử đạt 29,25 điểm, học sinh Phạm An Hiếu (12 Toán) đạt 29.10 điểm; Nguyễn Ngọc Diệp 12 Sử, Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Ngọc Diễm Quỳnh, Vũ Minh Trang (12 Văn), Lường Cẩm Chi (12 Địa) đạt 29.00 điểm.

Tính tới thời điểm ngày 29/7/2021 (sau 4 ngày công bố điểm) đã có 100/373 học sinh của nhà trường đã trúng tuyển vào các trường đại học theo những hình thức như tuyển thẳng, xét tuyển do có những những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; thi các chứng chỉ Tin học và Ngoại ngữ, xét học bạ dành cho học sinh trường THPT chuyên; trong đó có nhiều học sinh trúng tuyển  vào những trường ĐH thuộc top đầu: Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải,  Đại học FPT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…. Đặc biệt học sinh Nguyễn Ánh Dương lớp 12 Chuyên Anh đã trúng tuyển vào 5 trường Đại học, Học viện danh tiếng trong nước và một số trường Đại học nước ngoài như Universty of Messina (Italia), University of Orengon, Kansas University, Widener University (Hoa Kỳ)…. Nguyễn Ánh Dương cũng là học sinh có điểm thi IELTS là 8.0 ngay từ năm lớp 11.

Một năm học với nhiều khó khăn và thử thách đã qua đi, những kết quả đạt được đã khẳng định vị thế của mái trường THPT có chất lượng dẫn đầu của tỉnh. Với phương châm coi trọng chất lượng giáo dục và không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thầy và trò Nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục và đạt được những kết quả cao trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đoàn trường

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 4,794
  • Tất cả: 141,919
Đăng nhập
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH SƠN LA
Quản trị: Nguyễn Văn Lục
Email:  luckhtcsonla@gmail.com
Mobile: 0912891140

Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang