Trang chủ    Tin nội bộ

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức dạy thí điểm và tập huấn giáo viên giảng dạy tài liệu Lịch sử địa phương cấp trung học phổ thông

10 - Nov - 2014  15:37

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiên cứu, biên soạn tài liệu Lịch sử địa phương cấp trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Sơn La. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức dạy thí điểm tài liệu Lịch sử địa phương cấp THPT tại Trường THPT Tô Hiệu, THPT Nguyễn Du và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thành phố cho học sinh lớp 10, 11, 12. Giáo viên dạy thí điểm là giáo viên môn Lịch sử cấp THPT vững về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời là tác giả biên soạn tài liệu. Thành phần dự giờ dạy thí điểm gồm các thành viên Ban tổ chức và cán bộ quản lý chỉ đạo chuyên môn, giáo viên môn Lịch sử tại các trường THPT toàn tỉnh và giáo viên môn Lịch sử trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) thành phố.

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn dạy học nội dung Lịch sử địa phương cấp THPT cho 152 cán bộ quản lý chỉ đạo chuyên môn, giáo viên môn Lịch sử tại các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Sơn La. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu nội dung tài liệu, cách khai thác tài liệu, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh về nội dung lịch sử truyền thống cách mạng Sơn La; thực hành thiết kế, trình bày phương án bài dạy, trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến, thống nhất thực hiện dạy học nội dung lịch sử địa phương tỉnh Sơn La.