Tin tức sự kiện
Chuyên đề GD&ĐT
Công đoàn ngành GD&ĐT
Thi đua - khen thưởng
Thủ tục hành chính
Dành cho giáo viên
Thông tin cơ sở
Công nghệ thông tin
Thông tin tư liệu
Thông báo
Văn bản giáo dục
     
  Văn bản Bộ GD & ĐT
  Văn bản chung của sở GD & ĐT
  Văn bản chỉ đạo
  Văn bản gửi sở GD & ĐT
     

 
 
Trang chủ    Tin tức sự kiện

Câu lạc bộ tiếng Anh trường Trung học phổ thông Chuyên Sơn La - sân chơi bổ ích cho những người yêu tiếng Anh

12 - Nov - 2014  18:10

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị, ngày 01/11/ 2014 Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường THPT Chuyên Sơn La (tên tiếng Anh Free Fun Club of Son La Specialized High School) đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức trong nhà trường, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện giáo viên Tiếng Anh từ một số trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn thành phố Sơn La. Đặc biệt là sự tham gia đông đủ của toàn bộ thành viên CLB tiếng Anh là giáo viên, học sinh đến từ các lớp trong toàn trường.

CLB được thành lập nhằm đáp ứng sự mong mỏi về một sân chơi lành mạnh và nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của những người yêu tiếng Anh trong toàn trường. Đồng thời, việc thành lập CLB tiếng Anh cũng nhằm đáp ứng nhiệm vụ xây dựng trường THPT Chuyên Sơn La thành trường điển hình của tỉnh về đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo tinh thần của đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020.

CLB được thành lập với mục đích: Xây dựng môi trường tiếng để thực hành kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cho  học sinh và cán bộ giáo viên trường THPT Chuyên Sơn La; Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích cho các thành viên tham gia, đồng thời là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh cho những người yêu thích tiếng Anh, muốn rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp; Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về khả năng tiếng Anh thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ; Xây dựng tổ chức tư vấn về phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh cho học sinh và giáo viên trong trường, là nơi để học sinh được tư vấn các vấn đề như khả năng tiếng Anh, cách chọn trường liên quan tới ngành học tiếng Anh, xin học bổng du học, vv... Giáo viên dạy các bộ môn văn hóa bằng tiếng Anh cũng được khuyến khích tham gia vào sân chơi này.

Có được thành quả bước đầu ngày hôm nay, dưới sự chỉ đạo và tư vấn sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên tổ tiếng Anh và đông đảo học sinh đã thực sự nghiêm túc đầu tư về công sức, trí tuệ từ việc tìm nhân sự cho Ban chủ nhiệm CLB, xây dựng Quy chế hoạt động, chương trình sinh hoạt đến việc xây dựng, thiết kế và tập luyện từng hoạt động cho từng buổi sinh hoạt, với quyết tâm đưa CLB đi vào hoạt động ổn định, có chiều sâu, đạt hiệu quả cao, xây dựng môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt đầu tiên, thành viên của CLB đã hoàn toàn được sống trong một bầu không khí sôi động, một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh mà đối với nhiều học sinh đây là trải nghiệm chưa từng có. Học sinh đã hoàn toàn được tự do thể hiện tài năng và khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động trò chơi, phỏng vấn, diễn thuyết hay thể hiện các ca khúc tiếng Anh. Cuối buổi sinh hoạt các thành viên CLB đã tự đánh giá về những thành quả đã đạt được qua buổi sinh hoạt. Tất cả mọi thành viên mong đợi những buổi sinh hoạt tiếp theo.

Một số hình ảnh của Lễ ra mắt CLB tiếng Anh trường THPT Chuyên Sơn La

 

5040 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
Tin mới đưa :
Tin chú ý
Thông báo Tập huấn và tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin
Kính gửi: Các phòng Giáo dục và Đào tạo; Các trường trung học phổ thông; Các Trung tâm GDTX huyện, thành phố; Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An.
Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011
Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011 đối với giáo viên và học sinh, sinh viên
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH THUẬN VÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG BÌNH THUẬN
Ngày 4/10/2011 trường THCS Bình Thuận và trường THPT Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường
Hoạt động đối ngoại

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH SƠN LA

Quản trị: Nguyễn Văn Lục

Email:  luckhtcsonla@gmail.com

Mobile: 0912891140

Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ AWAS, cổng thông tin, chính phủ điện tử, phần mềm quản lý điểm, quản lý sinh viên, http://awas.vn, http://awas.com.vn, phần mềm ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, thiết kế website, thiet ke web, thiết kế web, điện lực, phần mềm quản lý đào tạo, cao đẳng, đại học,cổng thông tin tích hợp, cổng thông tin điện tử, webportal, thư viện điện tử, electric library, library online, email, web, quản lý quan hệ khách hàng, CRM, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm hành chính một cửa, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm bán hàng, văn phòng điện tử, quản lý công việc, quản lý công văn