Trang chủ    Tin tức sự kiện

Hội thao môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh trung học phổ thông toàn tỉnh lần thứ II năm học 2014 - 2015

10 - Feb - 2015  9:13

Thực hiện kế hoạch 1182/KH-SGDĐT ngày 15/12/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về  tổ chức Hội thao môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh trung học phổ thông toàn tỉnh lần thứ III năm học 2014-2015, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 21/01 đến 23/01/ 2015.

Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh trung học phổ thông lần III đã được các trường trung học phổ thông nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia tích cực. Đáng biểu dương là các đoàn ở xa xôi cũng đã khắc phục khó khăn tham dự như Trung học phổ thông Mường Lầm, Co Mạ, Mường Giôn, Mộc Hạ, Tân Lang.

Tổng số có 31/32 trường trung học phổ thông với 297 học sinh và 93 lãnh đạo và huấn luyện viên tham gia 06 nội dung thi gồm: Hiểu biết chung về Quốc phòng - An ninh (môn thi bắt buộc); Điều lệnh đội ngũ (môn thi bắt buộc); Các tư thế vận động trên chiến trường; Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo lắp súng AK ban ngày; Băng bó cứu thương.

Qua kết quả Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn, giải các môn tập thể và cá nhân có thành tích cao nhất. Giải toàn đoàn: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đoàn có thành tích cao nhất.

- Nhất toàn đoàn:  Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh

- Nhì toàn đoàn:    Trường THPT Tô Hiệu;  Phiêng Khoài

- Ba toàn đoàn:     Trường THPT Sông Mã, Mộc Lỵ; Quỳnh Nhai

- Khuyến khích:  Trường THPT Nguyễn Du; Gia Phù; Mường Giôn; Yên Châu; Phù Yên.

Môn hiểu biết chung về quốc phòng an ninh: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Môn đội ngũ:1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Môn Băng bó cứu thương: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Thành tích cá nhân: 7 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba, 26 giải KK.

Hội thao môn Giáo dục quốc phòng - an ninh học sinh trung học phổ thông tỉnh Sơn La  lần III năm học 2014 - 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thao, nhận thức về quốc phòng - an ninh của học sinh đã được nâng lên rõ rệt, các em có hứng thú học tập cao hơn, trách nhiệm của các em đối với quê hương đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc được đề cao hơn.