Trang chủ    Tin chú ý

13 - Oct - 2011  13:53

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Bình Thuận được thành lập từ năm học 2007 - 2008 theo Quyết định số 223/QĐ-UBND ngày  28/01/2008 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, góp phần nâng cao dân trí cho con em các dân tộc cụm xã: Phổng Lái, Mường É, Chiềng Pha, Phổng Lập huyện Thuận Châu và các xã Mường Giàng, Chiềng Khoang huyện Quỳnh Nhai. Đặc biệt là con em nhân dân thuộc diện tái định cư thuỷ điện Sơn La với khoảng 280 hộ, gần 1200 nhân khẩu.

Qua 4 năm xây dựng nhà trường đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để phát triển bền  vững: Năm đầu mới thành lập trường chỉ có 19 lớp với 750 học sinh, đến nay đã có 33 lớp với 1172 học sinh. Chất lượng hai mặt giáo dục ngày càng được củng cố, năm sau cáo hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh khá giỏi và có hành kiểm tốt ngày càng tăng.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định số 2169/QĐ-UBND ngày 26/9/2011 về việc thành lập trường Trung học phổ thông Bình Thuận; Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Châu ban hành quyết định  số 3378/QĐ-UBND ngày 12/8/2011 về việc thành lập trường Trung học cơ sở Bình Thuận.

Ngày 4/10/2011 trường THCS Bình Thuận và trường THPT Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường. Tới dự lễ công bố quyết định thành lập trường có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Liên Đoàn Lao động Tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo UBND huyện Thuận Châu, UBND các xã, các phòng, ban chuyên môn của huyện; các tổ chức , đoàn thể, các trường bạn; phụ huynh học sinh.

Một Số hình ảnh về buổi lễ công bố quyết định thành lập trường

Trường THPT Bình Thuận