Trang chủ    Tin tức sự kiện

TỔ CHỨC TRỒNG CÂY PHÂN TÁN DỊP TẾT ĐINH DẬU 2017

15 - Feb - 2017  10:52

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017) ; đồng thời quán triệt và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 3146/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 về ban hành kế hoạch trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh năm 2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trồng cây phân tán nhân dịp tết Đinh Dậu 2017.

Các đơn vị giáo dục trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây hàng năm, tạo thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh, trong đó các Nhà trường qui hoạch diện tích đất, rà soát lại số cây hiện có; tổ chức qui hoạch khuôn viên trường học dành còn lại cho trồng cây, phấn đấu xây dựng trường xanh, sạch, đẹp và theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia; đảm bảo xanh, sạch, đẹp theo nội dung phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 10 đoàn công tác cùng các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố để chỉ đạo và tham gia tổ chức trồng cây cùng các đơn vị giáo dục. Kết quả, ngay ngay đầu xuân năm 2017 tổng hợp chung đã trồng được 8.040 cây các loại trong khuôn viên các trường học. Ngoài ra, các trường đã phủ kín cây xanh đã tham gia trồng cây theo địa điểm quy hoạch tại các địa phương. Ngay sau khi tổ chức trồng cây, các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở đã thực hiện nghiêm túc việc bàn giao, quản lý bảo vệ cây sau khi trồng cho từng lớp, từng cá nhân để đảm bảo cây trồng sống và đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm về trồng cây, bảo vệ, chăm sóc cây cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành.

Một số hình  ảnh về ngày ra quân trồng cây tại các trường học trong tỉnh