Tin tức sự kiện
Chuyên đề GD&ĐT
Công đoàn ngành GD&ĐT
Thi đua - khen thưởng
Thủ tục hành chính
Dành cho giáo viên
Thông tin cơ sở
Công nghệ thông tin
Thông tin tư liệu
Thông báo
Văn bản giáo dục
     
  Văn bản Bộ GD & ĐT
  Văn bản chung của sở GD & ĐT
  Văn bản chỉ đạo
  Văn bản gửi sở GD & ĐT
     

 
 
Trang chủ    Tin tức sự kiện

KHAI MẠC HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỈNH SƠN LA, LẦN THỨ IV (22/02/2017)

23 - Feb - 2017  17:47

 Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều năm qua môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã trở thành một phần quan trọng trong chương trình giáo dục; góp phần giáo dục và phát huy truyền thông yêu nước của dân tộc; nêu cao ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; nhất là việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quốc phòng – an ninh cho học sinh trung học phổ thông. Qua đó phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình để kế hoạch nhân rộng trong ngành và thành lập đội tuyển để  gia hội thao ở khu vực và toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học, trong học kỳ 1, năm học 2016-2017, các trường trung học phổ thông trong tỉnh Sơn La đã thành lập Đoàn, tổ chức luyện tập và tham dự Hội thao của tỉnh. Để chuẩn bị cho Hội thao của tỉnh, Ban tổ chức, Ban Trọng tài, Phòng Giáo dục phổ thông và Văn phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị ban hành Điều lệ, các văn bản hướng dẫn, lịch chi tiết của Hội thao và triển khai công tác chuẩn bị sân bãi, phương tiện, cơ sở vật chất, kinh phí; nhất là đề thi và tập huấn trọng tài và kiểm tra công tác chuẩn bị của từng môn thi trong Hội thao. Hội thao có sự tham dự của gần 288 học sinh, những vận động viên tiêu biểu đại diện cho hơn 27 nghìn học sinh thuộc 32 trường THPT trong toàn tỉnh. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập môn Giáo dục quốc phòng - an ninh tại các trường học. Tham gia Hội thao, các vận động viên sẽ trải qua 2 phần thi: thi lý thuyết và phần thi thực hành với nội dung: Thi nhận thức chung về quốc phòng và an ninh; thi Điều lệnh đội ngũ; băng bó cứu thương; ném lựu đạn; tháo, lắp thông thường súng tiểu lên AK; thi các tư thế, động tác vận động trên chiến trường.

                Được sự phối hợp, giúp đỡ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà thi đấu thể thao, sân vận động tỉnh, Trường trung học cơ sở Quyết Thắng Thành phố Sơn La;  công tác chuẩn bị đã căn bản hoàn thành đảm bảo tốt cho Hội thao diễn ra theo đúng kế hoạch Hội thao gồm 06 nội dung thi trong Chương trình giáo dục Quốc phòng - An ninh cho các trường trung học phổ thông quy định; thời gian diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 24/2/2017 Tại Tiểu đoàn bộ binh 751 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

               Để Hội thao Quốc phòng – An ninh học sinh THPT lần thứ IV năm học 2016-2017 đạt kết quả cao, Ban Tổ chức triển khai các nội dung theo tiến độ kế hoạch đề ra; đồng thời phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền kết quả của Hội thao. Các trường THPT đã quan tâm, động viên chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi về ăn, nghỉ để các em học sinh tập trung tham gia Hội thao đạt kết quả tốt nhất.

 

Một số hình ảnh khai mạc hội thao

 

 

2686 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :
Tin mới đưa :
Tin chú ý
Thông báo Tập huấn và tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin
Kính gửi: Các phòng Giáo dục và Đào tạo; Các trường trung học phổ thông; Các Trung tâm GDTX huyện, thành phố; Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An.
Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011
Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác phòng chống ma tuý năm 2011 đối với giáo viên và học sinh, sinh viên
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ BÌNH THUẬN VÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG BÌNH THUẬN
Ngày 4/10/2011 trường THCS Bình Thuận và trường THPT Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường
Hoạt động đối ngoại

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH SƠN LA

Quản trị: Nguyễn Văn Lục

Email:  luckhtcsonla@gmail.com

Mobile: 0912891140

Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ AWAS, cổng thông tin, chính phủ điện tử, phần mềm quản lý điểm, quản lý sinh viên, http://awas.vn, http://awas.com.vn, phần mềm ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến, thiết kế website, thiet ke web, thiết kế web, điện lực, phần mềm quản lý đào tạo, cao đẳng, đại học,cổng thông tin tích hợp, cổng thông tin điện tử, webportal, thư viện điện tử, electric library, library online, email, web, quản lý quan hệ khách hàng, CRM, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm hành chính một cửa, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm bán hàng, văn phòng điện tử, quản lý công việc, quản lý công văn