Trang chủ    Công đoàn ngành GD&ĐT

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La về việc ủng hộ, giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại do mưa, lũ trên địa bàn huyện Mường La"

14 - Aug - 2017  16:8
Kính gửi: Các Công đoàn cơ sở trực thuộc

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng xoáy thấp ở Bắc bộ, trong đêm ngày 2/8 đến ngày 3/8/2017, trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà cửa, hoa màu và các công trình công cộng tại huyện Mường La.

Thiệt hại do mưa lũ đã làm chết 10 người, mất tích 5 người, bị thương 12 người; 188 ngôi nhà bị hư hại, trong đó: 144 ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi, 44 ngôi nhà bị hư hỏng nặng; cuốn trôi 2 cây cầu cứng, 04 xe tải, 03 nhà kho chứa vật liệu xây dựng; cuốn trôi 01 trường Tiểu học, 01 trạm xá; làm hư hại và ngập úng Quốc lộ 279D tại huyện Mường La..., ước thiệt hại khoảng lên tới 672 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Sơn La với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn của người dân vùng thiên tai.

Công đoàn ngành Giáo dục yêu cầu các CĐCS trực thuộc tuyên truyền vận động cán bộ nhà giáo và người lao động, đoàn viên công đoàn quyên góp, ủng hộ tối thiểu mỗi người 01 ngày lương để giúp nhân dân và cán bộ nhà giáo, người lao động huyện Mường La bị thiệt hại do bão lũ gây ra sớm ổn định đời sống và sản xuất. Thời gian ủng hộ từ ngày 12/8/2017, hạn cuối cùng đến hết ngày 31/8/2017 ...

Tài liệu đính kèm: