Trang chủ    Tin tức sự kiện

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2012-2013

6 - Sep - 2012  14:0
Ngày 25/8/2012, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2011 - 2012 và triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013. Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Vụ Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Lãnh đạo các Ban của Tỉnh uỷ và HĐND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành; các tổ chức chính trị - xã hội, các hội của tỉnh; Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo và trưởng, phó phòng, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, Trường Quân sự của tỉnh; Trường Chính trị tỉnh; Hiệu trưởng các trường: THPT, PT Dân tộc nội trú tỉnh, phổ thông dân tộc nội trú huyện; Giám đốc các trung tâm GDTX, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và dạy nghề tỉnh. Đồng chí Cầm Ngọc Minh Chủ tịch UBND tỉnh dự phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Năm học 2011-2012, các cấp quản lý giáo dục đã tích cực tham mưu với các cấp uỷ, chính quyền, phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân tập trung thực hiện các giải pháp khá đồng bộ, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả và thiết thực hơn. Công tác đổi mới quản lý giáo dục có chuyển biến tích cực; Duy trì đảm bảo chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở; đẩy mạnh thực hiện và công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại 77 xã, phường, thị trấn. Số trường đạt chuẩn quốc gia 67 trường (tăng 19 trường so với năm học trước). Chất lượng giáo dục đã có chuyển biến rõ rệt, nhất là thành tích nổi bật của học sinh trung học phổ thông đạt được trong kỳ thi quốc tế và thi tuyển sinh vào đại học. Hệ thống mạng lưới trường, lớp tiếp tục mở rộng và hoàn thiện; tập trung phát triển giáo dục dân tộc, phát triển giáo dục mầm non tại các xã đặc biệt khó khăn, tập trung xây dựng và hoàn thiện các trường phổ thông dân tộc nội trú, chăm lo ổn định các trường phổ thông dân tộc bán trú. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục tăng cường, tạo điều kiện tốt cho phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Xã hội hóa giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh tại các địa phưng.

Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị tập trung vào công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày ở cấp tiểu học; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; chất lượng giáo dục, hiệu quả đào tạo của địa phương; gắn với nhu cầu nguồn nhân lực để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hội  nghị đã tổ chức đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đồng chí Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; trao 7 cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học.

Đặc biệt Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng học sinh Ngô Phi Long, lớp 11 trường Trung học phổ thông Chuyên tham dự đạt Huy chương Vàng môn Vật Lý Olympic quốc tế năm 2012.