Trang chủ    Thông tin cơ sở

HUYỆN THUẬN CHÂU TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC LẦN THỨ X - NĂM HỌC 2012 - 2013

26 - Mar - 2013  16:54
Ngày 20/3/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện lần thứ X, năm học 2012 - 2013.

Hội thi năm nay được chuẩn bị và tổ chức từ ngày 25/02/2013 đến ngày 11/3/2013, với sự tham gia của 73 giáo viên đến từ 36/41 trường tiểu học trong huyện. Các giáo viên lần lượt trải qua 3 phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, bài thi viết kiểm tra năng lực và phần thi thực hành giảng dạy 2 tiết.

Về báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, nhiều giáo viên đã có sự chuẩn bị công phu, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm đơn vị cũng như đối tượng học sinh. Phần lớn các giáo viên dự thi sáng kiến kinh nghiệm đã biết lựa chọn đề tài, sáng kiến phù hợp. Các sáng kiến kinh nghiệm có nhiều biện pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh và có tính thuyết phục cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn và phổ biến kinh nghiệm cho nhiều người học tập.

Đối với bài thi viết kiểm tra năng lực, nhìn chung các giáo viên đều thể hiện được nghiệp vụ sư phạm vững, nắm chắc các văn bản chỉ đạo của Bộ, của Sở. Đối với phần kiến thức chuyên môn, đa phần giáo viên thể hiện được trình độ, kiến thức và hiểu biết của bản thân, trình bày bài viết khoa học, sạch đẹp. Đa số các giáo viên đã có sự tích lũy kiến thức, chuẩn bị chu đáo, đầu tư thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, nắm vững nội dung nên kết quả bài thi đạt khá tốt.

Ở nội dung thi thực hành giảng dạy, đa số các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học. Nội dung các giờ giảng đều bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức, đồng thời cập nhật được kiến thức mới, lồng ghép với các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống; thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh. Nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử được các thí sinh đầu tư thiết kế công phu, tạo hiệu ứng và tích hợp các hình ảnh, video clip hợp lý làm cho bài giảng thêm phần sinh động, kích thích được hứng thú học tập của học sinh và những giáo án này có giá trị sử dụng lâu dài.

Kết quả: 61/73 thí sinh dự thi được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện; 09 thí sinh xuất sắc được UBND huyện tặng Giấy khen; 10 thí sinh được Phòng Giáo dục và Đào tạo cử tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Sơn La lần thứ IX.

Hội thi giáo viên dạy giỏi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn nghiệp vụ sư phạm trong các nhà trường, thể hiện ở sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự quan tâm của các tổ chuyên môn, của tập thể giáo viên cùng chung sức xây dựng, góp ý, chuẩn bị cho thí sinh tham gia dự thi một cách tốt nhất. Đây mới thực sự là kết quả lớn lao nhất mà Hội thi đem lại.

Với sự quan tâm chỉ đạo đúng đắn, sát sao, việc đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường tiểu học; sự nhiệt tình hưởng ứng và tham gia với tinh thần sôi nổi, trách nhiệm cao của đội ngũ giáo viên tiểu học, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Thuận Châu lần thứ X năm học 2012 - 2013 đã thành công tốt đẹp.