(Đảng bộ) Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 04/01/2021, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị

(Đồng chí: Nguyễn Trung Khải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghi)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Khải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể Đảng viên cơ quan Sở.

Năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo công tác tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch... Công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên được chú trọng. Năm 2020 được coi là năm đặc biệt đối với ngành giáo dục tỉnh Sơn La nói riêng và của cả nước nói chung do chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước, chủ động thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, triển khai thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép" của ngành Giáo dục vừa đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, vừa đảm bảo chương trình giáo dục.

(Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở đã trao tặng giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Khải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao các hoạt động của Đảng bộ Sở trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh; công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục Đào tạo lần thứ XXX nhiệm kỳ 2020-2025; Công tác đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025. Qua quá trình lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng bộ cùng với kết quả đạt được của ngành giáo dục tỉnh trong năm 2020, chỉ số niềm tin của nhân dân vào ngành giáo dục đã tăng cao.

Trong thời gian tiếp theo, đồng chí yêu cầu Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cần tập trung thực tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác dân vận trong điều kiện tình hình mới; xây dựng các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ hiệu quả để tăng cường chỉ số niềm tin, tăng cường quyết tâm cải tiến chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội trong nhà trường và bạo lực học đường; tập trung xây dựng Đảng bộ về mặt tổ chức, cải tiến chất lượng sinh hoạt các chi bộ, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát Đảng; chủ động phối hợp với các cơ quan giúp việc của Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh để kịp thời triển khai các nhiệm vụ công tác. Đặc biệt, năm 2021 là năm được dự báo có nhiều biến động, tình hình dịch bệnh có thể tái bùng phát, diễn biến thời tiết, khí hậu cực đoan. Do vậy, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cần tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh các cấp học.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Sở đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

- Đăng Dưỡng -