Hội nghị công tác truyền thông giáo dục năm 2021

(SGD&ĐT) Ngày 15/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương trên địa bàn tỉnh Sơn La; cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh truyền hình tỉnh

.Tại Hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND; các Sở, ban, ngành; các nhà trường, các thầy cô giáo; phụ huynh học sinh và các em học sinh trong năm vừa qua đã chung sức, chung lòng, luôn tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh trong thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; xây dựng mạng lưới các nhà trường; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép của ngành giáo dục trong điều kiện tình hình dịch bệnh hoành hành; vai trò và vị thế của ngành được cải thiện. Đặc biệt, trong năm 2020 ngành giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Kịp thời phản ánh, đưa tin những gương người tốt, việc tốt trong ngành giáo dục đồng thời phối hợp tích cực với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc xử lý các thông tin chưa chính xác trên các phương tiện thông tin xã hội.

(PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị)

Đại diện Lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn đều khẳng định trong năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có bước tiến dài trong việc tổ chức tiếp cận thông tin giáo dục cho người dân và doanh nghiệp thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí. Phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp cận với các thông tin giáo dục dễ dàng hơn, công khai và minh bạch. Các hoạt động giáo dục và đào tạo được phản ánh trung thực qua các bài viết, bài phóng sự do các cơ quan truyền thông thực hiện đã góp phần cổ vũ, động viên toàn ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ.

Với mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ của mọi tổ chức và công dân, của các cơ quan thông tấn báo chí với nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí tập trung hỗ trợ ngành giáo dục và đào tạo trong việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung chính như: Việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2025 về Giáo dục và Đào tạo; Công tác triển khai Sách Giáo khoa và Chương trình giáo dục phổ thông mới; Phản ánh, ghi nhận những thông tin tích cực, những tấm gương sáng trong hoạt động giáo dục từ cơ sở, những hạn chế, bất cập để Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời có những chỉ đạo, phương hướng khắc phục; Tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương thực hiện xã hội hóa giáo dục trong năm 2021 và những năm tiếp theo; Công tác giáo dục và đào tạo với con em đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người; công tác thực hiện các chế độ, chính sách đối với giáo viên và học sinh....

(Đăng Dưỡng)