Trường THPT Phù Yên tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phô biến, giáo dục pháp luật

Ngoại khoá

Tuyên truyền Luật phòng, chống ma tuý và Luật hôn nhân gia đình

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11). Sáng ngày 31/10/2022, Trường THPT Phù Yên phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên đã tổ chức thành công chương trình Ngoại khoá “Tuyên truyền Luật phòng, chống ma tuý; Luật hôn nhân gia đình trong trường học năm học 2022-2023”.

Đồng chí Vì Việt Nam – Hiệu trưởng trường THPT Phù Yên, đồng chí Lường Thành Long - Phó viện trưởng Viện KSND huyện Phù Yên cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên của hai đơn vị trong buổi ngoại khóa. Ảnh: Nguyễn Phương

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các đồng chí Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên giới thiệu các điều luật qui định về phòng chống ma tuý; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; Tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay. Đồng thời, phổ biến luật hôn nhân gia đình trong trường học. Cũng tại buổi tuyên truyền, câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng, chống ma túy trường THPT Phù Yên đã đem đến vở kịch ngắn niềm tin trở lại với thông điệp “ Sống tuổi trẻ, nghĩ tương lai, nói không với ma túy”.

Buổi ngoại khoá có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh trường THPT Phù Yên. Các em học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về tác hại, hậu quả, nguyên nhân, cách phòng, chống ma tuý, nạn tảo hôn trong trường học và tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, những người xung quanh tích cực phòng, chống ma túy trong cộng đồng.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Các đồng chí cán bộ, giáo viên của hai đơn vị trường THPT Phù Yên và Viện KSND huyện Phù Yên . Ảnh: Nguyễn Phương