No title... No title... No title... No title... No title...
 • Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

  Ngày 14/11/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tổ chức Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc; gần 300 đại biểu đại diện cho các sở, ngành các tỉnh; một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các công ty du lịch, lữ hành và các hãng hàng không. Dự Hội nghị tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Sơn La đẩy mạnh Chương trình kích cầu du lịch

  Thực hiện Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ năm 2013, ngày 31/5/2013 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng tham gia Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy các ngành dịch vụ năm 2013.

 • Khai phá tiềm năng du lịch Mộc Châu: Bộn bề việc phải làm

  Cao nguyên Mộc Châu là cửa ngõ của tỉnh Sơn La, có địa hình đa dạng, khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ, cảnh quan đẹp và thoáng đãng. Đây chính là điểm du lịch tiềm năng lý tưởng cho du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng

 • Lễ hội đua thuyền trên lòng hồ thủy điện Sơn La

  Sáng 1-2, tại chân cầu Pá Uôn thuộc vùng hồ thủy điện Sơn La, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ hội đua thuyền huyện Quỳnh Nhai năm 2012. Tham dự lễ hội đua thuyền năm nay có trên 280 vận động viên đến từ 11 đội của huyện Quỳnh Nhai và một đội của huyện Thuận Châu.

 • Đặc sắc lễ hội Hết Chá

  Sáng 26/3/2012, tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu ( Sơn La ) diễn ra lễ hội Hết Chá đặc sắc của bà con dân tộc Thái.

 • Anh hùng liệt sỹ Lò Văn Giá

  Ông Lò Văn Giá sinh năm 1919 tại bản Cọ, thị xã Sơn La, Tỉnh Sơn La trong một gia đình nông dân nghèo. Với lòng yêu nước, căm thù chế độ thực dân sâu sắc, thanh niên Lò Văn Giá sớm đon nhận ánh sáng cách mạng của Đảng được làn tỏa từ Nhà tù Sơn La.

 • Nhà Cách mạng, liệt sỹ Tô Hiệu

  Đồng chí Tô Hiệu sinh năm 1912 tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hải Dương ( nay thuộc tỉnh Hưng Yên). Là con trai út trong một gia đình nhà ngo nghèo có truyền thống yêu nước, ông giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng từ khi còn nhỏ ( 14 tuổi).

 • Sơn La Ký sự - Bài 52: Chuyện tình ở Chiềng Ly

  Với nghìn năm lịch sử, bản Mường Chiềng Ly là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của 18 Châu Mường Tây Bắc….đã để lại nhiều giai thoại về các mối tình khá cảm động

 • Sơn La Ký sự - Bài 51: Thơ ca Thái

  Xứ Thái, có thể nói là xứ sở của hát thơ (khắp xư).

 • Sơn La Ký sự - Bài 50: Nhạc khí Thái

  Từ xưa người Thái đã làm "Pí" (sáo) để thổi chơi, gửi gắm nỗi niềm qua nốt nhạc tiếng sáo giữa núi rừng mênh mông đèo heo hút, là công cụ để "pay ỉn sao" nói tiếng lòng vào con tim người mà mình theo đuổi…

 • Sơn La Ký sự - Bài 49: Xòe Thái

  Múa xòe, còn có tên "xòe khăm khen" (múa cầm tay), có từ xưa có 32 điệu, nổi tiếng nhất là xòe phong Thổ, xòe Mường Lò.

 • Sơn La Ký sự - Bài 48: Câu chuyện săn voi

  Tháng 8/1983, sau khi đi họp Quốc hội kỳ giữa năm (tháng 6, về…bác Cầm Ngoan, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, phó chủ tịch Quốc hội) goi tôi (NK) ra thì thầm: anh sang bảo anh Thường (trưởng ty lâm nghiệp) 2 anh em vào sông Mã chỉ huy trạm kiểm lâm cùng đồn biên phòng đi săn lấy 1 con voi rừng để đón chủ tịch Trường Chinh sắp tới (vào dịp 2/9 lên thăm tỉnh). (1)

 • Vẻ đẹp mê hồn của 'Tứ đại đỉnh đèo' huyền thoại Tây Bắc

  Trong tâm trí những người mê "phượt" ở Việt Nam có 4 con đèo ở vùng Tây Bắc đã trở thành huyền thoại vì độ hiểm trở và vẻ đẹp mê hồn, được mệnh danh là "Tứ đại đỉnh đèo"...

 • Hoa cỏ nở trắng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

  Những ngày cuối đông, trên nông trường Mộc Châu, thời tiết dịu mát. Hoa cỏ như giao hòa vào với đất trời tạo nên một bức tranh cuộc sống thanh bình.

 • Mộc Châu mùa sương phủ

  Cuối năm Mộc Châu lại là 1 trong những điểm đến yêu thích của những người thích chụp ảnh và lang thang những vườn hoa cải, hoa mận trắng, đào lốm đốm sắc đỏ. Và cả sương mù lạnh buốt với bóng thổ cẩm ẩn hiện.

 • Mộc Châu mùa hoa cải nở rộ

  Cuối năm, những cánh đồng hoa cải tại Mộc Châu, Sơn La bắt đầu nở rộ. Dọc những cung đường dẫn vào các thôn, bản, dễ thấy những cánh đồng trắng xóa hoa cải đang vào mùa

 • Thủy điện Sơn La hùng vĩ và thơ mộng

  Từ thời học phổ thông, bao thế hệ học sinh đã từng say sưa với tuyệt bút "Người lái đò sông Đà" của nhà văn Nguyễn Tuân.

 • Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả thám sát và khai quật di tích Mái đá bản Mòn, huyện Thuận Châu

  Ngày 05/5/2021, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả thám sát và khai quật di tích Mái đá bản Mòn, xã Thôm Mòn (Thuận Châu). Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các nhà khoa học thuộc Viện Khảo cổ học và Hội Khảo cổ học Việt Nam, Trường Đại học Tây Bắc.

 • Lễ đón Bằng công nhận xếp hạng di tích Quốc gia đèo Chẹn xã Hua Nhàn

  Ngày 22/4/2021, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xếp hạng di tích Quốc gia Đèo Chẹn, xã Hua Nhàn, Bắc Yên. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh; Ngô Thị Hải Yến, Giám đốc Bảo tàng tỉnh; Mùi Thị Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã: Hua Nhàn, Mường Khoa và Tạ Khoa.

 • Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

  Ngày 30/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

 • Độc đáo lễ hội Hết Chá

  Vừa qua, tại xã Đông Sang (huyện Mộc Châu) đã diễn ra lễ hội Hết Chá với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

 • Món ngon từ hoa ban

  Cứ vào mùa xuân đi dọc miền tây bắc sẽ bắt gặp những rừng hoa Ban trắng trải khắp các sườn đồi, dọc các tuyến đường cũng dễ dàng thấy những cây ban trắng trộ hoa. Hoa ban không chỉ tô điểm sắc xuân Tây Bắc mà còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon của đồng bào nơi đây.

 • Di tích lịch sử Văn bia Quế Lâm Ngự Chế

    Di tích lịch sử Văn bia Quế Lâm Ngự Chế thuộc tổ 3, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Nơi đây đã minh chứng thời kỳ lịch sử của vị vua hùng tài, đại lược Lê Thái Tông cùng quân sỹ đi chinh phạt quân phiến loạn ở vùng biên cương phía Tây của Tổ quốc, giữ bình yên cho bờ cõi nước nhà. Di tích được Bộ Văn hóa, Thông tin xếp hạng cấp Quốc gia ngày 05/02/1994.

 • Khu căn cứ cách mạng Mường Chanh

  Khu căn cứ cách mạng Mường Chanh thuộc bản Cang Mường, xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; cách trung tâm huyện lỵ Mai Sơn 50 km về phía Tây Bắc, cách thành phố Sơn La 20 km về phía Tây Nam. Quá trình hình thành, tồn tại cũng như vai trò của khu căn cứ gắn liền với phong trào cách mạng ở Sơn La thời kỳ tiền khởi nghĩa.

 • Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu dịp 2/9

  Đã thành thông lệ, vào dịp Quốc khánh hàng năm, đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu lại tập trung về trung tâm huyện để tham gia các hoạt động văn hóa thể thao trong Ngày hội Văn hóa các dân tộc. Ngày hội Văn hóa các dân tộc Mộc Châu  không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc trên địa bàn mà còn là điểm thu hút sự tham gia  của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 • Di tích lịch sử Đồn Pom Pát

  Di tích lịch sử Đồn Pom Pát thuộc thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
 • Đang online: 46
 • Hôm nay: 4496
 • Trong tuần: 70,596
 • Tất cả: 7,099,148