No title... No title... No title... No title... No title...
  • Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả thám sát và khai quật di tích Mái đá bản Mòn, huyện Thuận Châu

Ngày 05/5/2021, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả thám sát và khai quật di tích Mái đá bản Mòn, xã Thôm Mòn (Thuận Châu). Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các nhà khoa học thuộc Viện Khảo cổ học và Hội Khảo cổ học Việt Nam, Trường Đại học Tây Bắc.

• Lễ đón Bằng công nhận xếp hạng di tích Quốc gia đèo Chẹn xã Hua Nhàn

Ngày 22/4/2021, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xếp hạng di tích Quốc gia Đèo Chẹn, xã Hua Nhàn, Bắc Yên. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tỉnh; Ngô Thị Hải Yến, Giám đốc Bảo tàng tỉnh; Mùi Thị Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã: Hua Nhàn, Mường Khoa và Tạ Khoa.

• Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 30/3/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

• Độc đáo lễ hội Hết Chá

Vừa qua, tại xã Đông Sang (huyện Mộc Châu) đã diễn ra lễ hội Hết Chá với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

• Món ngon từ hoa ban

Cứ vào mùa xuân đi dọc miền tây bắc sẽ bắt gặp những rừng hoa Ban trắng trải khắp các sườn đồi, dọc các tuyến đường cũng dễ dàng thấy những cây ban trắng trộ hoa. Hoa ban không chỉ tô điểm sắc xuân Tây Bắc mà còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon của đồng bào nơi đây.

• Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Ngày 14/11/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tổ chức Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc; gần 300 đại biểu đại diện cho các sở, ngành các tỉnh; một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các công ty du lịch, lữ hành và các hãng hàng không. Dự Hội nghị tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Sơn La Chuẩn bị tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại Hà Nội ​

Ngày 06/10/2020, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức sự kiện đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại thành phố Hà Nội năm 2020.

• Khách du lịch giảm hơn 23% trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2020 tổng lượt khách du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 771.000 lượt, đạt 30% so với kế hoạch, giảm 23,36% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hoạt động du lịch hơn 580 tỷ đồng.

• Liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc

Ngày 29/7/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lại Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phối hợp tổ chức chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

• Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Du lịch Việt Nam

Ngày 09/7/2020, tại thành phố Sơn La, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020).

1 2 3 4 5 6 7 8
Video tuyên truyền