Kế hoạch của UBND tỉnh về giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021
Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn giao thông đường bộ, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn. Ngày 24/01/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tỉnh xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn đường bộ năm 2021 của Sở và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng và hiệu quả; UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn đường bộ năm 2021 trên địa bàn quản lý và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Trong kế hoạch thực hiện phải cụ thể thời gian, biện pháp thực hiện các nội dung: Tuyên truyền pháp luật bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; kiểm tra, rà soát phát hiện các trường hợp vi phạm; tuyên truyền, cưỡng chế giải tỏa. Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã quản lý chặt chẽ trật tự xây dựng, tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Thực hiện nghiêm việc quản lý hành lang an toàn đường bộ; đối với phạm vi hành lang an toàn đường bộ đã được giải phóng mặt bằng thì cơ quan quản lý đường bộ và đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ phải xác định rõ ranh giới, phạm vi và quản lý theo quy định, không đ xảy ra các trường hợp tái lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; đối với phạm vi đất theo quy định thuộc hành lang an toàn đường bộ chưa được giải phóng mặt bằng thì chính quyền địa phương quản lý nghiêm theo quy hoạch, không cấp phép xây dựng công trình kiến trúc trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ. Thường xuyên kiểm tra, rà soát kịp thời phát hiện các vi phạm về hành lang an toàn đường bộ; lập danh sách các trường hợp vi phạm trên từng tuyến đường, trong đó phải rõ tên tổ chức cá nhân vi phạm, vị trí, lý trình, nội dung, mức độ vi phạm làm cơ sở thực hiện các biện pháp giải tỏa theo quy định./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)