Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 12/5/2021, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám. Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đại biểu HĐND và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, xem xét thông qua 6 nghị quyết: Dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 2); chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 4); đầu tư Dự án thành phần 1 của đường cao tốc Mộc Châu (Sơn La) - Hòa Lạc (Hòa Bình) - đoạn tuyến trên địa bàn tỉnh Sơn La từ huyện Mộc Châu đến nút giao IC4; điều chỉnh chủ trương dự án đầu tư xây dựng cửa khẩu chính Lóng Sập tỉnh Sơn La thành cửa khẩu Quốc tế; điều chỉnh một số nội dung tại Nghị quyết số 194/NQ-HĐND ngày 18/4/2020 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc Đề án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La giai đoạn 2018-2025; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường liên xã Mường Lựm (Yên Châu) qua suối đi Tân Lập (Mộc Châu) thuộc Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị: Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan theo thẩm quyền tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp; tiếp tục khẩn trương, chủ động xây dựng các phương án thực hiện công tác bầu cử, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm…/.

Quốc Tuấn