Tình hình kinh tế trên địa bàn thành phố trong tháng 4/2021
Trong tháng 4/2021, hoạt động thương mại, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố ổn định, thị trường hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế các nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cá thể tháng 4 ước đạt 25 tỷ đồng; trong tháng đã kiểm tra, xử lý 16 cơ sở kinh doanh vi phạm, thu phạt và phạt hành chính hơn 44,2 triệu đồng; cấp 113 giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể (cấp mới 77 hộ, cấp đổi 39 hộ) với số vốn đăng ký gần 50,6 tỷ đồng; thu hồi 04 giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong tháng, đã gieo trồng 380ha lúa xuân; 96ha các loại rau và ngô; chỉ đạo công tác điều tiết nước phục vụ gieo cấy lúa vụ xuân. Ban hành Kế hoạch số 176/KH- UBND ngày 05/4/2021 về sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu một số sản phẩm nông sản chủ lực trên địa bàn. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch động vật và kiểm soát việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm. Trong tháng phát sinh ca nhiễm bệnh bệnh lở mồm long móng thuộc bản Dầu, xã Chiềng Cọ; Thành phố đã chỉ đạo khẩn trương các biện pháp khống chế bệnh dịch, đến nay dịch bệnh đã được khống chế.

Tổ chức hướng dẫn 188 người tham dự tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường thực hiện các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ mùa khô hanh; trong tháng kịp thời ứng phó, khống chế và dập tắt 01 vụ cháy rừng tại bản Thẳm Mạy, phường Chiềng Sinh diện tích cháy 385 m2; phát hiện xử lý 01 vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật.

Như Thủy