Ngày 09/5/2021, tại Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra khu cách ly tập trung.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kiểm tra khu cách ly tập trung.

Tham gia kiểm tra có các đồng chí: Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo ngành Y tế và UBND Thành phố.

Tại buổi kiểm tra Trung đoàn 754 đã báo cáo công tác cách ly công dân tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Theo đó, đơn vị đang thực hiện cách ly tập trung với khả năng bảo đảm  cho 200 công dân, tổ chức một bếp ăn dã chiến với đầy đủ trang thiết bị, vật chất kèm theo, sẵn sàng mở rộng khả năng bảo đảm của khu cách ly lên 400 công dân cùng với đó nhà ở, công trình doanh trại củng cố sắp xếp theo đúng yêu cầu về khoảng cách, tổ chức ăn ở trong điều kiện cách ly. Hiện Trung đoàn đang thực hiện cách ly tập trung cho 97 công dân có tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 và đi từ vùng có dịch trở về. Công dân thực hiện cách ly ở nhiều nhóm tuổi khác nhau, một số bệnh nhân đang thực hiện phác đồ điều trị tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Do đó, việc thực hiện các chế độ chăm sóc công dân gặp nhiều khó khăn. Trung đoàn 754 đề nghị ngành Y tế hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế do hiện nay có 17 công dân thực hiện cách ly đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Sau khi kiểm tra nắm tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tất cả cùng chung tay đẩy lùi Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục tham mưu các văn bản thành lập khu cách ly tập trung. Yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục xây dựng các phương án bố trí lực lượng thường trực tại các khu cách ly; mở rộng khu cách ly trong trường hợp cần thiết. Đề nghị ngành Y tế triển khai hỗ trợ lực lượng, vật tư y tế tại khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 754.

Diệp Hương