Sốp Cộp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Thời gian qua các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã làm tốt công tác khám, điều trị từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện đa khoa huyện khám chữa bệnh cho người dân

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã khám và điều trị cho trên 9.400 lượt người; trong đó trên 2.500 bệnh nhân được điều trị nội trú, bằng 104% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã triển khai các chương trình tiêm chủng mở rộng theo đúng kế hoạch, khống chế và làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ  Y tế trong việc phòng chống dịch.

Thời gian tới, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Sốp Cộp sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật y học tiên tiến vào công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện…/.

Quốc Tuấn