Liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc
Ngày 29/7/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lại Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phối hợp tổ chức chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Với chủ đề “Liên kết - Phát triển - Bền vững”, hình thành và phát triển chuỗi liên kết về du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tại hội nghị các tỉnh đã tập trung thảo luận về dự thảo kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2020-2025 và kế hoạch thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển giữa các tỉnh. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 9 tỉnh, thành phố do tỉnh Phú Thọ đăng cai, sẽ tổ chức các hoạt động khảo sát để xây dựng chương trình kế hoạch liên kết hợp tác phát triển du lịch, diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành phố; trưng bày gian hàng giới thiệu và kích cầu các sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng, điểm đến nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và tổ chức hội nghị lãnh đạo cấp cao về liên kết hợp tác phát triển du lịch.

Chương trình sẽ được triển khai từ tháng 7 đến hết tháng 12/2020 tại tỉnh Phú Thọ và thành phố Hồ Chí Minh. Việc tổ chức chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng. Tăng cường phát triển nguồn lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc của các dân tộc, thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại các địa phương.

Lê Hồng