Nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn, bổ sung lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La (1945-2015)"
Ngày 14/7/2018, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn, bổ sung lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La (1945-2015)". Ông Lò Văn Na – Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử làm Chủ tịch Hội đồng.

Toàn cảnh Nghiệm thu đề tài

Đề tài được triển khai nghiên cứu từ năm 2017 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La chủ trì thực hiện. Qua công tác sưu tầm, nghiên cứu, chỉnh lý, tập trung biên soạn 16 chuyên đề, trên cơ sở kế thừa, chỉnh lý tư liệu, nghiên cứu sâu hơn một số sự kiện trong cuốn Lịch sử phong trào cách mạng phụ nữ tỉnh Sơn La (1945-1995), bổ sung, viết mới giai đoạn từ năm 1995 đến 2015. Đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, đến nay bản thảo của cuốn sách Lịch sử Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La (1945-2015) cơ bản đã hoàn thiện gồm phần mở đầu, 7 chương, phần phụ lục với tổng số 400 trang ghi lại quá trình lãnh đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La trong chặng đường 70 năm lịch sử, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các mẹ, các chị đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh trên chặng đường phát triển và thời kỳ hội nhập quốc tế.

Với kết quả đạt được, dự án được Hội đồng nhất trí nghiệm thu đạt yêu cầu./.

Trang Nhung – Bích Đào (CTV)