Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
  Ngày 30/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khóa XII; tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc.

Các tập thể cá nhận nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh (LHPN)  cho biết, năm qua các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phối hợp với các ngành tổ chức 72 lớp tập huấn cho trên 3.800 hội viên về nghiệp vụ công tác hội, xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người.. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm chào mừng các ngày lễ lớn, các hội nghị, hội thảo về vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Các mô hình, câu lạc bộ phụ nữ hoạt động hiệu quả, như: Mô hình "Gia đình 5 không 3 sạch", mô hình tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa, mô hình chống rác thải nhựa... Các cấp hội phụ nữ đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa gần 30 nhà mái ấm tình thương; giúp đỡ hàng nghìn ngày công lao động, ủng hộ cây, con giống cho phụ nữ nghèo, tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Công tác ủy thác vốn vay qua Ngân hàng Chính sách - Xã hội và Ngân hàng NN&PTNT tiếp tục được triển khai, tạo điều kiện cho hàng chục nghìn hội viên vay vốn, với tổng dư nợ trên 230 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trên 200 mô hình kinh kế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương được triển khai  hiệu quả..

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia ý kiến đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2019, nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 7 cá nhân; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể, 54 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và các phong trào thi đua, các chuyên đề về công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và thực hiện hoạt động ủy thác qua Ngân hàng Chính sách - Xã hội năm 2019.

Diệp Hương