Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đúng kế hoạch
Trong quý I/2021, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2021.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân chi tiết các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công năm 2021, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình, dự án, tiến độ giải ngân thanh toán ngay từ những tháng đầu năm. Đã hoàn thiện việc phê duyệt chủ trương đầu tư công năm 2021. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia năm 2021.

Đồng thời, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai các Nghị quyết chuyên đề thực hiện chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Hoàn thành việc lựa chọn đơn vị tư vấn thực hiện triển khai lập quy hoạch tỉnh, họp Hội đồng lập quy hoạch tỉnh nắm bắt tình hình triển khai thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Sơn La theo đúng kế hoạch đã đề ra. Chỉ đạo các Sở, ngành, UBND huyện Mai Sơn, thành phố tập trung công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án Quốc lộ 6 tuyến tránh thành phố,đảm bảo bàn giao mặt bằng dự án cho Bộ Giao thông vận tải khởi công dự án trong tháng 6/2021. Phối hợp với các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu theo hình thức đối tác công tư. Tiếp tục phối hợp, hỗ trợ với công ty Vinamilk và các đơn vị khác để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Ban hành Kế hoạch chi tiết triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021.

Diệp Hương