Cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi năm 2020 của Chính phủ
Ngày 30/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2254/QĐ-TTg về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi năm 2020.

Cụ thể, hỗ trợ người chăn nuôi, hộ chăn nuôi nông hộ, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi như sau: Hỗ trợ 30.000 đồng/kg lợn hơi đối với lợn con, lợn thịt các loại; Đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác được hỗ trợ 35.000 đồng/kg lợn hơi.

Trường hợp dịch bệnh xảy ra ở phạm vi lớn, ngân sách địa phương không đủ nguồn lực để thực hiện phòng chống dịch, căn cứ đề nghị của UBND cấp tỉnh (địa phương chịu trách nhiệm về tỉnh chính xác của số liệu báo cáo), Bộ Tài chính thực hiện tạm cấp bổ sung một phần kinh phí cho địạ phương để thực hiện (tối đa 70% mức ngân sách trung ương hỗ trợ; riêng kinh phí hỗ trợ tổ chức, cá nhân có lợn buộc phải tiêu hủy theo Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 27 tháng 6 nãm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, tạm cấp bổ sung 100% mức ngân sách trung ương dự kiến phải hỗ trợ để có nguồn lực phục vụ tái đàn). Kết thúc đợt dịch bệnh hoặc cuối nãm, địa phương cỏ báo cáo kết quả thực hiện chi ngân sách cho công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi, để Bộ Tài chính bổ sung thêm từ ngân sách trung ương (trường hợp thiếu kinh phí) hoặc thu hồi về ngân sách trung ương (trường hợp dư kinh phí) theo chế độ quy định. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 31/12/2020./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)