Thuận Châu tổ chức Lễ phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019
Ngày 10/10/2019, tại xã Tông Lạnh, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Ra quân trồng cây xanh

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 có Chủ đề  “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Cùng với 130 quốc gia trên thế giới, Việt Nam tổ chức Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thường niên này. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa; đồng thời, kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”.

Thu gom rác

Tông Lạnh là xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của huyện Thuận Châu. Việc lựa chọn xã Tông Lạnh để phát động Chiến dịch, nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.Ngay sau buổi Lễ, hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Tông Lạnh đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp, thu gom rác thải, nhổ cỏ, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh…

Như Thủy