2.085 mô hình đột phá làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau 04 năm thực hiện, các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện Chỉ thị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua 4 năm triển khai Tỉnh ủy Sơn La đã thực hiện 2.085 mô hình đột phá làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vừa qua tỉnh Sơn La đã sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp ủy đã bổ sung, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động toàn khóa của cấp ủy và chương trình công tác hằng năm; lựa chọn một số nội dung đột phá, tập trung triển khai thực hiện, vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung giải quyết dứt điểm. Thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, thực hiện tốt việc đối thoại với nhân dân thông qua các kỳ tiếp xúc cử tri; sinh hoạt tổ nhân dân tự quản; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, phong trào thi đua; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và nhiều cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, giải quyết công việc kịp thời, có hiệu quả.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ; cấp ủy các cấp, đơn vị, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với nhiều nội dung sáng tạo, cụ thể, lựa chọn nhiều nội dung đột phá, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần tích cực vào việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phòng chống có hiệu quả sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong nội bộ, giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, có nhiều sáng tạo, thiết thực, kịp thời. Các mô hình hay, cách làm sáng tạo tiếp tục được duy trì và phát huy tác dụng tích cực; công tác biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các tấm gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được các cấp uỷ, tổ chức Đảng quan tâm; việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết được thực hiện bài bản, đồng bộ.

Diệp Hương