Phiên họp thứ Nhất, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh năm 2021
Ngày 15/3/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất, xét đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước và cấp tỉnh năm 2020 cho các tập thể, cá nhân thuộc các cụm, khối thi đua của tỉnh. Dự Phiên họp có đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Toàn cảnh Phiên họp thứ Nhất, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh

Tại phiên họp, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) báo cáo Hội đồng về kết quả thẩm định hồ sơ; thông qua danh sách đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh đợt 1, năm 2021 đối với các tập thể và cá nhân. Trên cơ sở danh sách đề nghị, các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tiến hành thảo luận, đánh giá, nhận xét từng cá nhân, tập thể; đồng thời biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín thông qua danh sách đề nghị xét tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Theo đó, đối với khen thưởng cấp Nhà nước, thống nhất đề nghị tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ cho 11 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhất cho 2 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 10 cá nhân. Đối với khen thưởng cấp tỉnh, thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 16 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể và đề nghị khen thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 24 cá nhân.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị ngay sau phiên họp, cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; công khai danh sách đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân để lấy ý kiến theo quy định; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên xem xét.

Quốc Tuấn