Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020
Ngày 16/3/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các tổ chức đảng, đảng viên được khen thưởng.

Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020.

Năm 2020, công tác đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục được thực hiện chặt chẽ, sát thực tế hơn, số lượng tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nâng lên. Các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã biểu dương 3.191 đảng viên; các chi bộ cơ sở biểu dương 226 đảng viên có thành tích xuất sắc, tặng giấy khen cho 413 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đảng ủy cơ sở đã tặng Giấy khen cho 853 chi bộ trực thuộc “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; 8.022 đảng viên “hoàn thành xuất nhiệm vụ”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông trao Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ huyện Mộc Châu và Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Sơn La

Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 4 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020); 116 tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; 67 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2016-2020)…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ huyện Mộc Châu và Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Sơn La đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2016 - 2020); tặng Bằng khen cho 2 Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng bộ Thành phố đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; tặng Bằng khen cho 25 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền và tặng Bằng khen cho 215 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2016 - 2020).

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh trao Bằng khen cho các đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã biểu dương, ghi nhận, những thành tích, đóng góp của các tổ chức đảng và đảng viên trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, trọng tâm là: Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận và các đề án trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết và Đề án nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở.../.

Quốc Tuấn