Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh quán triệt Chỉ thị tới 100% cán bộ, đảng viên trong cơ quan, chi bộ, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội tổ chức tuyên truyền lồng ghép với các hoạt động của Hội quán triệt các nội dung Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Sơn La tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ.

Phụ nữ Sơn La tích cực thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Hội phụ nữ các cấp đã thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 03/11/2017 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020; Tuyên truyền công tác bảo đảm ATTP trong dịp lễ, tết, tết trung thu năm 2020 tới 204 xã phường, thị trấn, với 2.786 chi hội phụ nữ cơ sở.

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho trên 216.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh ăn uống tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sơ chế, chế biến bảo quản nông lâm thủy sản gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng, sử dụng vật tư nông nghiệp, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm đúng quy định và tuyên truyền các hộ hội viên, phụ nữ sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ không sử dụng, nhập các chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, vật tư nông nghiệp kém chất lượng, nhập lậu, không rõ nguồn gốc trong các cuộc sinh hoạt chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ.

Các cấp Hội tổ chức thực hiện tốt phong trào phụ nữ Sơn La chung tay Xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Để giới thiệu và quảng bá, trao đổi kinh nghiệm, ký kết tiêu thụ sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, OCOP và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vệ sinh thực phẩm, hiểu rõ Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn về công tác an toàn thực phẩm Hội LHPN tỉnh đã tổ chức “Ngày phụ nữ khởi nghiệp " và Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn 02 mô hình tham gia giao lưu mô hình an toàn thực phẩm 7 tỉnh miền núi biên giới phía bắc tại tỉnh Hà Giang. Tổ chức 35 lớp tập huấn cho trên 1.400 cán bộ, hội viên, phụ nữ và hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng gia đình  5 không, 3 sạch tại 35 xã của 12 huyện, thành phố.

Diệp Hương