Phát triển các cơ sở bảo quản, chế biến nông sản an toàn
Trong thời gian qua, nhiều cơ sở bảo quản, chế biến nông sản an toàn được hình thành và phát triển gắn với vùng nguyên liệu, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Phát triển các cơ sở bảo quản, chế biến nông sản an toàn

Nhiều mô hình doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết với các hộ nông dân, hợp tác xã trong sản xuất gắn với nhà máy chế biến nông sản đang hoạt động có hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh  có 50 cơ sở, nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu (Trong đó 35 cơ sở sản xuất chè; 1 nhà máy đường; 2 nhà máy Tinh bột sắn; 7 cơ sở cà phê nhân; 1 nhà máy Tơ tằm; 1 nhà máy sơ chế, chế biến chanh leo; 1 nhà máy chế biến mủ cao su; 2 nhà máy chế biến rau, quả ).

Trên địa bàn tỉnh đã thu hút các doanh nghiệp đầu tư 03 nhà máy chế biến sản phẩm quả tại tỉnh đã đi vào hoạt động, gồm: Nhà máy chế biến chanh leo, rau, củ, quả xuất khẩu của Tập đoàn Nafoods tại huyện Mộc Châu; Nhà máy Bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn IC Food Hàn Quốc tại huyện Vân Hồ; Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ - Sơn La của Tập đoàn TH tại huyện Vân Hồ. Ngoài ra, đang xây dựng Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Sơn La của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao; Trên địa bàn tỉnh có gần 500 cơ sở sơ chế, chế biến quả (chủ yếu là quả nhãn, mận, xoài) quy mô nhỏ của các hộ gia đình, cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp.

Như Thủy

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1