Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị giao ban trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công ngày 21/8/2020
Để phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2020, thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị giao ban trực tuyến Chính phủ với với các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương nhằm đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 (Thông báo số 310/TB-VPCP ngày 27/8/2020 của Văn phòng Chính phủ), Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 2777/UBND-TH.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu sau đây:

Tiếp tục quán triệt các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; có quyết tâm chính trị cao hơn nữa, coi nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm 2020.

Yêu cầu các đồng chí Giám đốc các sở, ngành; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đề nghị các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thành ủy quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; thường xuyên giao ban, kiểm tra, bám sát nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công của cơ quan, đơn vị mình; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra chậm trễ giải ngân. Đẩy mạnh giải ngân đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình, phòng chống tham nhũng, lãng phí; xử lý kịp thời hành vi thông thầu, cơ quan tổ chức, cá nhân gây cản trở, chậm trễ giải ngân đầu tư công... Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân. Trường hợp không hoàn thành kế hoạch giải ngân theo tiến độ đề ra thì kiểm điểm trách nhiệm tập thể, người đứng đầu, cá nhân liên quan; không xét thi đua khen thưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với người đứng đầu, chủ đầu tư và cá nhân liên quan.

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố: Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, tạo quyết tâm mới của các cấp, các ngành và sự đồng thuận xã hội, phấn đấu hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công kế hoạch năm 2020 và các năm trước chuyển sang, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hàng tháng, công khai kết quả giải ngân vốn đầu tư công của sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố trên Cổng thông tin điện tử của sở; đồng thời gửi Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm thông tin) để công khai trên Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh và trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân tham gia giám sát.

Chi tiết văn bản tại đây: