TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH, CHUẨN BỊ CHU ĐÁO ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI SAU KÌ NGHỈ TẾT
Theo báo cáo nhanh hàng ngày của GVCN, tính đến 7h30 ngày 17 - 2, sau 3 ngày đi học trở lại, hoạt động dạy và học tại Trường THPT Chu Văn Thịnh đã được thực hiện đúng kế hoạch, chu đáo và bảo đảm an toàn. Trong kỳ nghỉ, toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn. Tỷ lệ chuyên cần của học sinh các lớp trong nhà trường đạt mức cao.
anh tin bai

Ghi nhận chung tại các lớp cho thấy, hầu hết học sinh đều hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ. Các lớp đều dành một khoảng thời gian nhất định ở tiết 1 để giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ, chúc Tết học sinh, cũng như động viên tinh thần các em bước vào năm mới Giáp Thìn với nhiều quyết tâm và hứng khởi để gặt hái thêm nhiều thành công mới.

anh tin bai

(Tiết mục lì xì may mắn của cô giáo Nguyễn Thị Mừng khiến các em học sinh vô cùng hứng thú)

Em Lèo Thị Ngân, lớp trưởng lớp 12B cho biết: "Chúng em đã có một kỳ nghỉ thật vui và ý nghĩa bên gia đình. Hôm nay đi học lại rất háo hức vì được gặp lại thầy cô và bạn bè. Em và các bạn đã dậy thật sớm để đi học đúng giờ. Thay mặt lớp, em đã gửi lời chúc mừng năm mới đến cô giáo chủ nhiệm, mong cô nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc".

anh tin bai

(Các em cũng có quà mừng năm mới đến cô giáo chủ nhiệm)

Để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên, mùng 5 Tết, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tới trường làm vệ sinh, rà soát các điều kiện tổ chức dạy học, sinh hoạt. Bộ phận phục vụ bếp ăn bán trú cũng rà soát toàn bộ trang thiết bị, quy trình bếp nấu để bảo đảm ngăn ngừa mọi nguy cơ có thể gây mất an toàn. Nhà trường sẽ tổ chức ăn bán trú từ ngày thứ 2 (19/2/2024) theo kế hoạch, phù hợp với đặc thù của nhà trường để tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh yên tâm công tác, lao động và sản xuất.

anh tin bai

(Chuẩn bị các hoạt động văn hóa - văn nghệ khởi động tuần học mới)

Xác định ngày đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, nền nếp sinh hoạt, học tập của học sinh có thể chưa ổn định, nên cùng với việc dành thời gian khởi động, Đoàn trường đã có kế hoạch tổng vệ sinh, duy trì nề nếp, tránh tình trạng giã đám sau kỳ nghỉ dài. Ban giám hiệu cũng lưu ý giáo viên các lớp không quá cứng nhắc, chưa đặt nặng yêu cầu về kiến thức mà linh hoạt tổ chức hoạt động giáo dục nhằm giúp học sinh sớm bắt nhịp trở lại để học tập hiệu quả.

anh tin bai

(Học sinh nhà trường đi học đầy đủ sau kì nghỉ Tết )

Trong buổi gặp mặt đầu xuân của cán bộ, giáo viên nhà trường, thầy giáo Phạm Minh Thế, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở: Thời gian tới là giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, ngoài học tốt kiến thức trên lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 cũng yêu cầu học sinh tự ôn tập, luyện đề, làm đề thi thử, đồng thời, chuẩn bị tốt cho kỳ thi giữa kỳ 2 và kỳ khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới.
anh tin bai

 (Thầy giáo Phạm Minh Thế nhắc nhở thầy cô “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”)

Sau khi ổn định lớp, các thầy cô và các em học sinh bước vào học tiếp chương trình của học kỳ 2 năm học 2023 - 2024. Trong không khí vui tươi của ngày đầu năm mới, học sinh các khối lớp đến trường với một tinh thần vui tươi và phấn khởi trong bộ đồng phục tươm tất thể hiện sự mong trở lại lớp học của các em sau kỳ nghỉ Tết dài để chuẩn bị cho một mùa hè thu được thật nhiều hoa thơm, trái ngọt!
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA

Chịu trách nhiệm quản lí nội dung nội dung: Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc, Trưởng Ban biên tập. ĐT: 0912360581. Email: vanthusogiaoducsonla@gmail.com.vn 

- Số điện thoại Thanh tra Sở: 02123.854.173. - Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở: 02123.852.352.

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ghi rõ nguồn "https://sogiaoduc.sonla.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ websie này

 Designed by VNPT