TRƯỜNG THPT MƯỜNG LA TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHÓA “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN MƯỜNG LA”

Huyện Mường La - huyện phía Đông Bắc tỉnh Sơn La, có vị trí chiến lược quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong lịch sử, Mường La từng được chọn làm tỉnh lỵ, nhân dân các dân tộc luôn nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, cần cù trong lao động, dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh. Vùng đất này núi rừng trùng điệp, sông Đà hùng vĩ, là nơi xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La - công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nhân dân các dân tộc huyện Mường La tự hào với những đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa .

Thực hiện theo kế hoạch số 315 KH/HU ngày 28/11/2023 của Huyện ủy Mường La về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/06/1949 – 15/06/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 -2024”.Kế hoạch số 63/KH-THPT ngày 16/8/2023, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục nhà trường năm học 2023 – 2024 của trường THPT Mường La.

Sáng ngày 20/1/2024, Trường THPT Mường La, đã tổ chức buổi Ngoại khóa “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Huyện Mường La”dưới hình thức thi Rung chuông vàng.

anh tin bai

Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức nhằm ôn lại lịch sử Đảng bộ huyện Mường La giúp các em học sinh nhà trường có thêm kiến thức, hiểu rõ về lịch sử phát triển của huyện nhà, bồi dưỡng lòng yêu quý và trách nhiệm đối với quê hương. Ngoài ra các em có cơ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Hội thi được tổ chức là cuộc tranh tài của 100 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 1407 học sinh của 33 lớp. Các thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng thi: Khởi động;  Tăng tốc; Về đích. Thí sinh cuối cùng còn ở lại sân thi đấu trong vòng thi về đích, sẽ là người chiến thắng và được quyền rung chuông.

anh tin bai

100 thí sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng “ Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Mường La”

Sau ba vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính. Hội thi đã xác định được các thí sinh có thành tích xuất sắc như sau:

- 1 Giải Nhất: Em Võ Hà My – lớp 10A2 (SBD: 032)

- 1 Giải Nhì: Em Nguyễn Ngọc Linh – lớp 11A3 (SBD: 097)

- 4 Giải Ba:

+ Em Lò Hà Uyên Trân – lớp 11A5 (SBD: 006)

+ Em Phạm Huyền Châu – lớp 11A5 (SBD: 028)

+ Em Quàng Thị Kiều Anh – lớp 10A11 (SBD: 038)

+ Em Hoàng Nhật Minh – lớp 10A1 (SBD: 071)

anh tin bai

Em Võ Hà My – Lớp 10A2 xuất sắc vượt qua 99 thí sinh để được Rung chuông vàng của Hội thi

anh tin bai

Ban giám hiệu nhà trường và Ban cố vấn chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh xuất sắc của Hội thi

Chương trình ngoại khóa “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Huyện Mường La” nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/06/1949 – 15/06/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979 -2024”, được tổ chức với hình thức Hội thi Rung chuông vàng không chỉ sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia mà còn tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động học tập, trao đổi nhận thức về lịch sử của huyện Mường La, hun đúc cho học sinh ý thức, trách nhiệm bảo vệ và xây dựng huyện Mường La anh hùng ngày một phát triển phồn thịnh.

Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa

Tam ca “ Hoa núi”

Bài thơ: Hoa nở đất Mường La – Nhà thơ: Mỹ Hạnh. Thể hiện: Nhật Lam

Cô Đinh Hồng Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc