TRƯỜNG THPT QUỲNH NHAI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC
Chiều ngày 16/10/2023 Trường THPT Quỳnh Nhai đã phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các nội dung an toàn giao thông đường bộ, bạo lực học đường, phòng chống ma túy…Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. 

      Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, chiều ngày 16/10/2023 Trường THPT Quỳnh Nhai đã phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các nội dung an toàn giao thông đường bộ, bạo lực học đường, phòng chống ma túy…

 
anh tin bai

Tuyên truyền viên Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Quỳnh Nhai tại buổi tuyên truyền  

(Ảnh: Nguyễn Tân).

  Dự buổi tuyên truyền về phía trường THPT Quỳnh Nhai có đại diện Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên và 360 học sinh các khối lớp 10, 11, 12. Về phía Công an huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Trung tá Trần Thế Dũng - Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông trật tự, đồng chí Thiếu tá Lường Đức Mạnh - Phó đội trưởng đội Cảnh sát Quản lí hành chính về tệ nạn xã hội và các cán bộ tuyên truyền viên của Công an huyện Quỳnh Nhai

    Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí tuyên truyền viên đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Quỳnh Nhai đã thông báo tình hình thực hiện an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh trong thời gian vừa qua; chỉ ra các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông; đặc biệt, qua sự dẫn giải trực quan, sinh động và sáng tạo, các tuyên truyền viên đã chỉ ra một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe đạp, xe máy bằng một bánh (bốc đầu), điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chỉ dẫn của biển báo hiệu, người chỉ huy điều khiển giao thông, đi ngược chiều... Đồng thời tuyên truyền viên cũng giới thiệu các chế tài xử phạt đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

anh tin bai

Tuyên truyền viên phổ biến quy định về độ tuổi và điều kiện điều khiển xe mô tô từ 50C M3 trở lên

(Ảnh: Nguyễn Tân).

    Cũng trong buổi tuyên truyển, các tuyên truyền viên của Công an huyện Quỳnh Nhai đã cung cấp, trao đổi các thông tin về tình hình cháy nổ và phòng chống ma túy đến giáo viên và học sinh nhà trường.

anh tin bai

Tuyên truyền viên thông tin về tác hại của Ma túy (Ảnh: Nguyễn Tân).

    Việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, phòng chống, cháy nổ, ma túy được các tuyên truyền viên còn khéo léo xây dựng thành các câu hỏi, các tình huống sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh. Các em học sinh đã rất tích cực, hào hứng tham gia trả lời và xử lý các tình huống do tuyên truyền viên nêu ra.

anh tin bai

Học sinh trường THPT Quỳnh Nhai hào hứng, tích cực tại buổi tuyên truyền (Ảnh: Nguyễn Tân).

anh tin bai

Học sinh trường THPT Quỳnh Nhai tích cực trả lời câu hỏi về kiến thức về tác hại của ma túy (Ảnh: Nguyễn Tân).

    Em Tòng Thị Hồng Nhi, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Quỳnh Nhai chia sẻ: Hình thức tuyên truyền phù hợp lứa tuổi học sinh đã giúp chúng em dễ ràng tiếp cận với các quy định của pháp luật, từ đó có thể liên hệ với những tình huống thực tế trong cuộc sống. Việc tiếp cận pháp luật thông qua những hình thức tuyên truyền sinh động giúp chúng em như “học mà chơi, chơi mà học” dễ hiểu, dễ nhớ. Em mong muốn nhà trường tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật để chúng em nâng cao hiểu biết, hình thành thói quen "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".

    Buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật của Công an huyện Quỳnh Nhai đã giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là học sinh trường THPT Quỳnh Nhai nhận thức sâu sắc về ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định và thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại gia đình, địa phương và nhà trường để mọi người cùng thực hiện tốt./.

                                                                              

Tác giả: Trường THPT Quỳnh Nhai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 257
  • Trong tuần: 2,521
  • Tất cả: 898,254
Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA

Chịu trách nhiệm quản lí nội dung nội dung: Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc, Trưởng Ban biên tập. ĐT: 0912360581. Email: vanthusogiaoducsonla@gmail.com.vn 

- Số điện thoại Thanh tra Sở: 02123.854.173. - Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở: 02123.852.352.

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ghi rõ nguồn "https://sogiaoduc.sonla.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ websie này

 Designed by VNPT