NỘI TRÚ SÔNG MÃ TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2023 - 2024
Thực hiện Kế hoạch số 163/KH –SGDĐT ngày 03/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng an toan phòng cháy chữa cháy lần thứ 28” và “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy lần thứ 22” trong ngành Giáo dục; Kế hoạch sô 137/KH-NT ngày 05/10/2023 của trường nội trú Sông Mã ban hành Kế hoạch hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy lần thứ 28” và “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy lần thứ 22”; Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-NT ngày 05/10/2023 về việc Thực tập phương án Phòng cháy, chữa cháy năm học 2023 của Trường PTDT nội trú THCS và THPT Sông Mã.

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 19/12/2022 của UBND tỉnh Sơn La về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy;  Kế hoạch số 357/KH-UBND ngày 22/12/2023 của UBND huyện Sông Mã ban hành kế hoạch tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn huyện Sông Mã năm 2023; Kế hoạch số 163/KH –SGDĐT ngày 03/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng an toan phòng cháy chữa cháy lần thứ 28” và “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy lần thứ 22” trong ngành Giáo dục; Kế hoạch sô 137/KH-NT ngày 05/10/2023 của trường nội trú Sông Mã ban hành Kế hoạch hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy lần thứ 28” và “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy lần thứ 22”; Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-NT ngày 05/10/2023 về việc Thực tập phương án Phòng cháy, chữa cháy năm học 2023 của Trường PTDT nội trú THCS và THPT Sông Mã.

Ngày 22/10/2023 trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã tổ chức thực tập phương án Phòng cháy, chữa cháy năm 2023. Tham gia hoạt động thực tập có các đồng chí Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường.

Mục đích của hoạt động thực tập là giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tại nhà trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC tại đơn vị, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Nội dung chương trình gồm 2 phần: Phần 1 là tuyên truyền về kiến thức PCCC, Phần 2 là thực hành kỹ năng chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và hoc sinh của trường.Tại buổi thực tập, đồng chí Chu Tuấn Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sô liệu cháy nổ 9 tháng đầu năm 2023, nguyên nhân gây ra cháy nổ, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp và các kỹ năng sinh tồn cụ thể khi có hỏa hoạn xảy ra.

Bên cạnh đó cán bộ, giáo viên, nhên viên và các em học sinh cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa và các dụng cụ cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau, phần tuyên truyền lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã thực hành các tình huống giả định cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy, dùng chăn chiên chữa cháy, xử lý bình ga cháy, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác. Đồng chí Chu Tuấn Long trực tiếp hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống. Đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí giáo viên, nhân viên, nhân viên cấp dưỡng và học sinh cùng trực tiếp tham gia các hoạt động thực hành PCCC

Qua phần tuyên truyền và trực tiếp thực tập với nhiều tình huống thực tế, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại nhà trường, ở nhà và khu dân cư mình sinh sống. Đây là hoạt động cần thiết để nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống PCCC cho giáo viên, nhân và học sinh, đặc biệt là trường có học sinh nội trú có sử dụng thiết bị điện, có nấu ăn cho học sinh tại trường./.

                                                                                                                                                      Người viết bài: Phương Thảo

Một số hình ảnh thực hành chữa cháy tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 160
  • Trong tuần: 2,424
  • Tất cả: 898,157
Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA

Chịu trách nhiệm quản lí nội dung nội dung: Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc, Trưởng Ban biên tập. ĐT: 0912360581. Email: vanthusogiaoducsonla@gmail.com.vn 

- Số điện thoại Thanh tra Sở: 02123.854.173. - Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở: 02123.852.352.

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ghi rõ nguồn "https://sogiaoduc.sonla.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ websie này

 Designed by VNPT