TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH, RỘN RÀNG TRẢI NGHIỆM, ẤM ÁP XUÂN VỀ
Nhân dịp Tết đến, Xuân về nhằm giúp học sinh có thêm không gian trải nghiệm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Trường THPT Chu Văn Thịnh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, ý nghĩa để học sinh vừa học tập, vừa đón một mùa xuân mới. Đây không chỉ là hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông mới mà còn giáo dục cho học sinh nét đẹp truyền thống, văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.
anh tin bai

(Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” của thầy, trò nhà trường)

Những ngày đầu năm 2024, thầy và trò Trường THPT Chu Văn Thịnh có dịp tham dự chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”. Ngay từ sớm, sân trường đã rất nhộn nhịp khi giáo viên và học sinh tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu để gói bánh chưng. Thầy giáo Hoàng Hải Giang, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Năm nay, nhân dịp Tết Nguyên đán, được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi cho học sinh làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền với khung cảnh hội chợ, những trò chơi dân gian đậm nét truyền thống của dân tộc như: kéo co, nhảy bao bố…, trong đó không thể thiếu hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng”.

anh tin bai

anh tin bai

(Hào hứng trải nghiệm gói bánh chưng và trang trí không gian Tết)

anh tin bai


anh tin bai

(Các hoạt động vui Tết cổ truyền)

Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, các em học sinh được trực tiếp tham gia vào các công đoạn gói bánh chưng và trang trí không gian Tết, thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình. Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh, giúp các em có thêm những trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền. Qua đó khắc sâu giá trị văn hoá, phong tục truyền thống trong ngày Tết Nguyên đán, giúp các em có những suy nghĩ, cách làm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy tốt những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của ngày Tết.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phong phú về nội dung và hình thức nên việc tổ chức Tết cổ truyền của nhà trường đã được đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia. Cầm trên tay chiếc bánh chưng xinh xắn, em Hà Thị Doan, học sinh lớp 12A hồ hởi cho biết: “Em rất hào hứng được tham gia gói bánh chưng cùng các bạn trong lớp. Việc tự tay gói bánh chưng đã mang lại cho em một trải nghiệm khó quên. Những chiếc bánh chưng, do chúng em gói, sau khi luộc chín được gửi tặng các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn”.

anh tin bai

anh tin bai

(Chia ngọt sẻ bùi, Tết vui trọn vẹn)

Không chỉ giáo dục cho học sinh về những nghi lễ, phong tục truyền thống ngày Tết Nguyên đán, nhà trường còn tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa, tặng quà các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chung tay mang đến cho cộng đồng một cái Tết đủ đầy, đầm ấm. Qua đó, không ngừng lan tỏa, giáo dục cho học sinh về đạo lý truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về.

anh tin bai

anh tin bai

(Thầy giáo Phạm Minh Thế, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Cùng với việc tổ chức tốt hoạt động “Vui Xuân”, nhà trường còn đặc biệt quan tâm tuyên truyền, giáo dục đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc chơi các trò chơi nguy hiểm khác để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn.

Một mùa xuân mới đang về, việc đa dạng hóa các hình thức, nội dung giáo dục về chủ đề Tết Việt đã được  Trường THPT Chu Văn Thịnh triển khai một cách phù hợp, linh hoạt. Thông qua đó, học sinh trong trường mở rộng hiểu biết, học hỏi, khám phá để từ đó có ý thức gìn giữ, phát huy tốt hơn những giá trị tốt đẹp trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA

Chịu trách nhiệm quản lí nội dung nội dung: Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc, Trưởng Ban biên tập. ĐT: 0912360581. Email: vanthusogiaoducsonla@gmail.com.vn 

- Số điện thoại Thanh tra Sở: 02123.854.173. - Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở: 02123.852.352.

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ghi rõ nguồn "https://sogiaoduc.sonla.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ websie này

 Designed by VNPT