HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG HUYỆN SỐP CỘP LẦN THỨ V NĂM 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Sốp Cộp đã tổ chức Hội Khoẻ Phù Đổng huyện Sốp Cộp lần thứ V năm 2024 Từ ngày 18 tháng 01 năm 2024 đến ngày 22 tháng 01 năm 2024

Từ sáng ngày 18 tháng 01 năm 2024 đến ngày 22 tháng 01 năm 2024  Uỷ ban nhân dân huyện Sốp Cộp đã tổ chức Hội Khoẻ Phù Đổng huyện Sốp Cộp lần thứ V năm 2024.

(Toàn cảnh  lễ khai mạc Hội khoẻ phù đổng huyện Sốp Cộp năm 2024)

(Đồng chí Vũ Văn Quân - Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp lên trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự)

Thực hiện Kế hoạch số 335/KH-UBND ngày 18/12/2023 của UBND huyện về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Sốp Cộp lần thứ V tiến tới Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La lần thứ XII năm 2024. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã tiến hành họp để thông qua kế hoạch tổ chức, điều lệ thi đấu các môn thi. Đồng thời dự toán kinh phí, in ấn, phát hành tài liệu, kế hoạch tổ chức và điều lệ giải.

Chuẩn bị tốt, chu đáo các điều kiện cần thiết như: xây dựng Kế hoạch tổ chức, Điều lệ Hội Khoẻ Phù Đổng, in ấn, tham mưu, ban hành các văn bản trên hệ thống văn bản để các trường thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện chuẩn bị dự thi tại Hội Khoẻ Phù Đổng cấp huyện. Chỉ đạo các tổ giúp việc chuẩn bị tốt dụng cụ, đồ dùng phục vụ thi đấu.Chủ động bố trí sân thi đấu, lực lượng trọng tài, điều chỉnh lịch thi đấu cho phù hợp.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, Vũ Văn Quân -Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp cho biết: Tham dự Hội Khoẻ Phù Đổng lần này gồm 380 vận động viên, đại diện cho 11 đơn vị trường học bậc TH và THCS trong toàn huyện. Tranh tài ở 7 môn với 59 nội dung. Nhìn chung các vận động viên đều có sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần thi đấu tốt, đảm bảo sức khoẻ, đúng độ tuổi quy định, không có hiện tượng khai man, gian lận tuổi.

(Đ/c Vũ Văn Quân -Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp khai mạc hội thi)

(Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các phòng ban chuyên môn; Thành viên Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng; Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng các trường bậc phổ thông trên địa bàn huyện tới dự và cổ vũ Hội thi)

Sau 5 ngày thi đấu, các vận động viên đã thi đấu tích cực, hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu đỉnh cao, những pha rút đích gay cấn, hay những pha rượt đuổi tỷ số hấp dẫn...thu hút được số lượng lớn khán giả đến xem và cổ vũ.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Qua đánh giá kết quả thi đấu của tổ trọng tài, Ban tổ chức đã lựa chọn được những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu đạt các giải sau:

Kết quả bậc THCS: Các vận động viên tham gia gồm 7 môn thi với 45 nội dung thi. Kết quả tổng 45 huy chương vàng; 46 huy chương bạc; 74 huy chương đồng;

Kết quả bậc Tiểu học: Các vận động viên tham gia gồm 3 môn thi với 14 nội dung thi. Kết quả tổng 14 huy chương vàng; 14 huy chương bạc; 22 huy chương đồng.

Giải toàn đoàn: Giải Nhất Trường TH&THCS Sốp Cộp; Giải Nhì Trường TH&THCS Mường Và; Giải Ba Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Lạnh.

UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 08 vận động viên có thành tích xuất sắc trong Hội Khoẻ Phù Đổng huyện Sốp Cộp lần thứ V năm 2024.

(Một số hình ảnh đồng chí Lò Thị Hạnh – Phó trưởng ban tổ chức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp trao huy chương cho các vận động viên đạt giải)

(Đồng chí Tòng Thị Kiên -Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp trao giải toàn đoàn cho ba đội có thành tích xuất sắc)

Hội Khoẻ Phù Đổng huyện Sốp Cộp lần thứ V được tổ chức với mục đích, ý nghĩa rất quan trọng: là giải thể thao toàn năng được tổ chức lần thứ V dành cho lứa tuổi học sinh phổ thông bậc TH và THCS. Thông qua việc tổ chức Hội Khoẻ nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất của từng đơn vị trường trong huyện, đồng thời thông qua ngày hội lớn cuat tuổi trẻ học đường đã giupws ngành Giáo dục huyện Sốp Cộp phát hiện kịp thời tuyển chọn được 43 VĐV xuất sắc để huyện có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng  tỉnh Sơn La lần thứ XII năm 2024 tới đây. Qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ngày một phát triển sôi nổi, động viên khuyến khích các đơn vị trường đầu tư nhiều hơn cho công tác giáo dục thể chất.