Trường THPT Quỳnh Nhai tổ chức Hội thi thực diễn kỹ năng Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn na·
Ngày 16/10/2023, BGH Trường THPT Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Tiếp đó, chiều ngày 28/10/2023 trường THPT Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội thi thực diễn kỹ năng PCCC&&CHCN năm 2023 thành công tốt đẹp.

           Thực hiện kế hoạch số 163/KH-SGDĐT ngày 03/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy lần thứ 28, ngày “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” lần thứ 22, Trường THPT Quỳnh Nhai đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy lần thứ 28” và “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy lần thứ 22” trong đơn vị.

            Cùng nội dung, trước đó toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã được cán bộ Công an huyện Quỳnh Nhai tuyên truyền, phổ biến và trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy trong một tình huống giả định cháy do rò rỉ khí gas, thực hành cách di chuyển trong đám khói để thoát ra khỏi khu vực cháy trong các phòng kín ra ngoài an toàn... 

              Sau hoạt động tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu nạn cứu hộ, chiều ngày 28/10/2023 toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường bước vào phần thi thực diễn kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ.

              Dự và chỉ đạo Hội thi đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Bình - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai cùng cán bộ Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội  - Công an huyện Quỳnh Nhai. Về phía nhà trường đồng chí Bùi Minh Trung - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Đăng Thành - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô đại diện cho các tổ chức đoàn thể của nhà trường.

 
anh tin bai

(Đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Bình - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai phát biểu tại Hội thi)

             Hội thi đã được cán bộ Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Quỳnh Nhai hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy.

 

 
anh tin bai

(Các đại biểu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong Hội thi)

                Mở đầu Hội thi thực diễn, các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh được nghe phần kịch "Phòng cháy hơn chữa cháy" do câu lạc bộ Truyền thông của Đoàn trường thể hiện với mong muốn truyền tải thông điệp "Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống giặc lửa. Phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi là bảo vệ chính mình và an toàn xã hội".

 
anh tin bai

(Tiểu phẩm tuyên truyền "Phòng cháy hơn chữa cháy" của câu lạc bộ Truyền thông Đoàn trường)

                Phần thi thực diễn gồm 04 đội thi đến từ 04 Tổ chuyên môn đã tham gia các nội dung thi đấu gồm: chạy vượt chướng ngại vật, dập lửa bằng vật có thấm nước, dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa, cứu nạn cứu hộ trong môi trường có khói khí độc, các đội đã tham gia thi chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản, cứu nạn trong đám cháy.

                  Một số hình ảnh của các đội tham gia Hội thi thực diễn:

anh tin bai

 

anh tin bai


anh tin bai
anh tin baianh tin bai

             Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và được sự cố vấn nhiệt tình về nghiệp vụ của cán bộ Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội  - Công an huyện Quỳnh Nhai, Hội thi thực diễn kĩ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 của trường THPT Quỳnh Nhai năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả, đội thi Tổ Lí - Hóa - Sinh - Công nghệ đã giành giải Nhất; Ban tổ chức cũng trao các giải cho đội tham gia thi.

  anh tin bai

(Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi)

 

        Qua hội thi đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, rèn luyện nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ,  hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra. Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường..      

Tác giả: Trường THPT Quỳnh Nhai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 173
  • Trong tuần: 2,437
  • Tất cả: 898,170
Đăng nhập

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA

Chịu trách nhiệm quản lí nội dung nội dung: Quàng Văn Lâm - Phó Giám đốc, Trưởng Ban biên tập. ĐT: 0912360581. Email: vanthusogiaoducsonla@gmail.com.vn 

- Số điện thoại Thanh tra Sở: 02123.854.173. - Số điện thoại Chánh Văn phòng Sở: 02123.852.352.

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ghi rõ nguồn "https://sogiaoduc.sonla.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ websie này

 Designed by VNPT