TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT PHÙ YÊN TỪNG BƯỚC THÍCH ỨNG VỚI CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Những năm qua, trường PTDT nội trú THCS&THPT Phù Yên đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động dạy và học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, tiết kiệm chi phí, thời gian, từng bước thích ứng với công cuộc chuyển đổi số.

Nhà trường đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động. Trong đó, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản; phần mềm quản lý cán bộ; phần mềm quản lý nhà trường SMAS; phần mềm tổng hợp, báo cáo thống kê, tài chính kế toán. Đổi mới phương thức chỉ đạo thông qua nền tảng mạng xã hội zalo, facebook. Tổ chức các đợt bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên và nhân viên kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, khai thác, sử dụng các dịch vụ số và các hoạt động của giáo dục trên không gian mạng.

Nhà trường còn tham gia tích cực vào nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Triển khai đợt cao điểm phối hợp với Công an, Đoàn thanh niên hướng dẫn học sinh dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID; sử dụng tài khoản định danh điện tử đăng nhập trên cổng thông tin dịch vụ công để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đến nay 100% cán bộ giáo viên và nhân viên đã cài đặt tài khoản định danh điện tử cấp độ 2; học sinh từ khối 9 đến khối 12 đã tạo tài khoản giao dịch tại ngân hàng, hướng tới chi trả chế độ học bổng và chế độ chính sách cho học sinh không sử dụng tiền mặt.

anh tin bai

Đoàn Thanh niên hướng dẫn học sinh kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID

Thực hiện chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động”, Nhà trường tiếp tục quán triệt, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức CNTT cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Xây dựng, nâng cấp trang thông tin điện tử, các nền tảng công nghệ, hệ thống dữ liệu, phần mềm hệ thống.