Hội nghị quán triệt, tuyên truyền Luật, nghị định, các văn bản quy định liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng
Chiều ngày 08/04/2024, tại Trường TH&THCS Sốp Cộp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp đã tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền Luật, nghị định, các văn bản quy định liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng

Tham dự hội nghị có 75 đại biểu là lãnh đạo phòng, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, kế toán các đơn vị trường học trực thuộc UBND. Đồng chí Lò Thị Hạnh – Huyện Ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp chủ trì buổi hội nghị

Đồng chí Lò Thị Hạnh

Huyện Ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Lò Thị Hạnh – Huyện Ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp tuyên truyền các nội dung về Luật phòng, chống tham nhũng và một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật liên quan đến các nội dung cơ bản trong phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng; vai trò và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...; Các nội dung quy định về minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức; quy định chung về công khai minh bạch hoạt động và chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; tìm hiểu về việc tố cáo hành vi tham nhũng...

Hội nghị tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật, nhằm siết chặt kỷ cương hành chính, tăng cường hoạt động đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ các đơn vị trường học và trong nganh Giáo dục huyện Sốp Cộp.

(Các đại biểu tham dự Hội nghị)

Thực hiên tốt việc“Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” tuân thủ nghiêm quy tắc ứng xử chuẩn mực đạo đức cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị trường học, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, xây dựng ý thức tự giác trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, quan liêu và ý thức đấu tranh phát hiện hành vi tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện Sốp Cộp./.

Tác giả: Lò Thị Thủy - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Côp