CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 11 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM LẦN THỨ II TẠI TRƯỜNG THPT VÂN HỒ.

Căn cứ thực hiện kế hoạch số 14/KH-SGDĐT ngày 15/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp THCS, THPT và GDTX năm học 2023 - 2024. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy. Sáng ngày 16/03/2024, Cụm chuyên môn số 11, dưới sự chỉ đạo của Cụm trưởng là BGH trường THPT Mường La đã tổ chức thành công Buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ II cho cán bộ quản lý, giáo viên của bốn nhà trường THPT Mường La, THPT Vân Hồ, THPT Sốp Cộp, THPT Mường Lầm tại trường THPT Vân Hồ.

anh tin bai

Tập thể CBQL và giáo viên cụm chuyên môn số 11 chụp hình lưu niệm tại trường THPT Vân Hồ trong dịp sinh hoạt chuyên môn lần thứ II

Dưới sự phân công của cụm trưởng cụm chuyên môn số 11 là BGH trường THPT Mường La, BGH trường THPT Vân Hồ đã thực hiện chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và tâm thế học sinh cho các tiết dạy mẫu và trao đổi sinh hoạt giữa các nhóm chuyên môn diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

anh tin bai

Đại diện Ban giám hiệu các trường THPT Mường La, THPT Sốp Cộp, THPT Mường Lầm, THPT Vân Hồ chụp hình lưu niệm

Trọng tâm của buổi sinh hoạt chuyên môn lần II là tiếp tục tiến hành thực dạy và thảo luận về nội dung, phương pháp dạy học đối với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với lớp 10,11 của bốn môn học còn lại: Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý; GDKTPL. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh của các thầy cô giáo dạy minh họa đã tạo không khí thoải mái trong giờ học. Vì thế, các em học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia thảo luận, phát biểu xây dựng bài tích cực.

Tiết dạy mẫu môn Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Mùi trường THPT Mường La

Sau các tiết dạy mẫu, các nhóm chuyên môn đã sôi nổi thảo luận, rút kinh nghiệm giờ dạy thực nghiệm và bàn luận các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy để đạt hiệu quả cao nhất trên tinh thần phù hợp với đối tượng học sinh đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018.

Tiết dạy mẫu môn Địa lý của cô giáo Vi Thị Hà Trường THPT Mường Lầm

anh tin bai

Họp rút kinh nghiệm môn Lịch sử

Rút kinh nghiệm môn Tiếng Anh

anh tin bai

Họp rút kinh nghiệm trao đổi chuyên môn sau tiết dạy mẫu môn Địa lý

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ II có thêm các bài tham luận trao đổi chuyên môn của các đồng chí lãnh đạo các nhà trường trong công tác nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp năm 2024: Giải pháp xây dựng đề phát triển (thi tốt nghiệp THPT), chuyên đề, tài liệu ôn thi tốt nghiệp. (Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Tâm – Tổ trưởng chuyên môn, trường THPT Mường La); Giải pháp nâng cao phổ điểm thi tốt nghiệp THPT (Đ/c: Dương Khắc Tùng– Phó HT trường THPT Sốp Cộp); Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh yếu kém môn Tiếng Anh. (Đ/c: Nghiêm Thị Hải - Phó HT trường THPT Mường Lầm); Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học phân hoá trong công tác ôn thi TN THPT (Đ/c: Nguyễn Đức Chính - Phó HT trường THPT THPT Vân Hồ). Các bài tham luận không chỉ phân tích tình hình, nguyên nhân về chất lượng của học sinh khối 12 tính tới thời điểm hiện tại của các nhà trường mà còn đưa ra những giải pháp thiết thực, có tính ứng dụng cao để có thể bù đắp, nâng cao kiến thức cho các em học sinh lớp 12 kịp thời chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT vào tháng 6 tới.

anh tin bai

Tham luận “Giải pháp xây dựng đề phát triển (thi tốt nghiệp THPT), chuyên đề, tài liệu ôn thi TN” của Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Tâm trường THPT Mường La

anh tin bai

Tham luận “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh yếu kém môn Tiếng Anh.” của đ/c: Nghiêm Thị Hải - Phó HT Trường THPT Mường Lầm

anh tin bai

Tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học phân hoá trong công tác ôn thi TN THPT” của đ/c: Nguyễn Đức Chính - Phó HT Trường THPT Vân Hồ

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm đã tạo ta sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo chương trình GDPT 2018 bắt kịp xu thế thời đại và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị cụm chuyên môn số 11 nói riêng và của tỉnh Sơn La nói chung.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt cụm chuyên môn số 11:

anh tin bai

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các thầy cô giáo trường THPT Mường La và trường THPT Vân Hồ

Tiết dạy mẫu môn GDKTPL của thầy giáo Triệu Văn Minh trường THPT Vân Hồ

anh tin bai

Học sinh tích cực tham gia thảo luận

anh tin bai

Đoàn công tác của trường THPT Mường La tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ II tại trường THPT Mường Lầm

Nguồn tin bài: Ban truyền thông Trường THPT Mường La