Ngày 24/03/2024, tại trường Tiểu học & THCS Sốp Cộp, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sốp Cộp tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 6, 7, 8 cấp huyện, năm học 2023 - 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 2459/KH-UBND ngày 14/9/2023 của UBND huyện về việc tổ chức các kỳ thi, hội thi đối với ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2023 - 2024; Ngày 24/03/2024, tại trường Tiểu học & THCS Sốp Cộp, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sốp Cộp tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 6, 7, 8 cấp huyện, năm học 2023 - 2024.
anh tin bai

(Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khai mạc)

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 6, 7, 8 cấp Huyện năm nay có 328 em học sinh xuất sắc đến từ các trường có cấp THCS trên địa bàn Huyện được lựa chọn từ kỳ thi học sinh giỏi cấp trường. Các thí sinh đăng ký dự thi ở các môn gồm: Toán, Khoa học tư nhiên, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và ngoại ngữ. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

anh tin bai

ồng chí Phạm Ngọc Sơn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Sớp Cộp tới dự lễ khai mạc)

anh tin bai

(Ảnh: Đồng chí Lò Bun Núi - Đại biểu Hội khuyến học huyện Sốp Côp)

anh tin bai

(Ảnh: Ban giám hiệu các đơn vị trường học trực thuộc, Hội đồng coi thi và 328 học sinh)

Kỳ thi được tổ chức thường niên, không chỉ động viên, khuyến khích đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học ,để các em học sinh khẳng định kết quả học tập. đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để ngành giáo dục huyện đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy; phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi. Đồng thời tuyển chọn các em học sinh đạt kết quả cao, có năng khiếu về môn học để thành lập đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh./.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp