SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 01 TẠI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT SÔNG MÃ
Căn cứ quyết định số 1491/QĐ-UBND ngày 11/08/2023 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-SGDĐT ngày 15/8/2023 của Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La về Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp THCS, THPT và GDTX năm học 2023-2024;

Căn cứ Kế hoạch số 124/KH-CCM ngày 18/9/2023 của Cụm chuyên môn số 01 về kế hoạch Sinh hoạt cụm chuyên môn số 01 học kì I Năm học 2023-2024. Vào hai ngày 02,03 tháng 11 năm 2023 cụm chuyên môn số 01 đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn cụm. Tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm số 01 gồm 04 trường: Trường PTDT Nội trú THCS&THPT: Sông Mã, Bắc Yên, Phù Yên, Sốp Cộp.

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng toàn bộ giáo viên giảng dạy ba môn Toán, Lịch sử và Tiếng Anh của bốn trường trong cụm chuyên môn.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các thầy cô giáo đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, trong từng môn học; cùng nhau xây dựng chủ đề chuẩn bị Kế hoạch bài học để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lường dạy học cho học sinh và đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Lập các nhóm bộ môn để cùng trao đổi, chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm sinh hoạt chuyên môn để việc sinh hoạt tập trung, thống nhất và hiệu quả.

Trong nội dung của sinh hoạt chuyên môn cụm giáo viên của 3 bộ môn đã tiến hành dự giờ các tiết dạy minh họa ở lớp 10 và 11; Các thầy cô giáo đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các nội dung trong kế hoạch tổ chức sinh hoạt CM cụm và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh qua giờ dạy minh họa và đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Ngoài dự giờ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, Cụm sinh hoạt chuyên môn số 01 còn tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm số 01 là một hoạt động chuyên môn cần thiết, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Sở GD và ĐT đang chỉ đạo tiếp tục duy trì và phát triển hình thức, nội dung hoạt động của sinh hoạt cụm trường nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo không chỉ vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn tinh thông trong nghiệp vụ quản lý.

Tác giả: Lèo Phương Hồng

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm số 01.