TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS VÀ THPT SÔNG MÃ KẾT HỢP VỚI BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ “HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI”
Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Sông Mã. Ngày 16/12/2023 trường PTDT Nội trú THCS và THPT Sông Mã đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã tổ chức ngoại khoá với chủ đề “Hình ảnh anh Bộ đội”.Nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng khơi dậy cho các em học sinh nhà trường về lòng yêu nước, tự hào và tự tôn dân tộc.

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi toàn Đảng toàn quân và toàn dân nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023).

Đến dự buổi ngoại khoá có: Đại biểu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban giám giáo hiệu nhà trường, các thầy cô giáo.

Đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 em học sinh trường Nội trú Sông Mã.

Tại buổi ngoại khoá các em đã được tìm hiểu về truyền thống 79 năm vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đoàn viên, Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta.

Buổi ngoại khóa trong niềm vui và phấn khởi của các em học sinh. Đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng thầy và trò nhà trường; đây là một trong những hoạt động ngoại khoá ý nghĩa, thiết thực nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, không ngừng thi đua học tập, rèn luyện để mai này xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Và đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của nhà trường, hoạt động ngoại khóa được tổ chức xứng đáng là hoạt động hiệu quả, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống và hoàn thiện nhân cách cho học sinh.

Người viết: Cầm Chinh

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khoá