TRƯỜNG THPT MƯỜNG LA PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC TỔ CHỨC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2023 -2024

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho các em có cơ sở lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường, tránh lãng phí về nhân lực sau đào tạo.

Sáng ngày 05/04/2023, Đoàn trường THPT Mường La phối hợp với đoàn công tác của Trường Đại học Tây Bắc do Thạc sĩ Kiều Tiến Lương - Bí thư Đoàn trường làm Trưởng đoàn đã thực hiện tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12. Tham dự chương trình, về phía nhà trường có thầy giáo Cầm Phương - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12 và gần 450 học sinh.

Tại chương trình, các học sinh đã được các thầy cô của Trường Đại học Tây Bắc hướng dẫn thực hiện trắc nghiệm tìm hiểu “Mình là ai?”, qua thực hiện bài trắc nghiệm giúp các em hiểu rõ về sở trường, khả năng của bản thân. Các em được trao đổi với các thầy cô về sở thích, những dự định và những thắc mắc về nghề nghiệp trong xã hội hiện nayvà được tư vấn về những ngành, nghề thích hợp với khả năng của mình. Từ đó, có thể chọn nghề, chọn trường phù hợp. Chương trình đã để lại nhiều kiến thức bổ ích và ấn tượng tốt đẹp với các em.

Một số hình ảnh của Chương trình

anh tin bai

Màn khởi động đầy hào hứng

anh tin bai