THPT Quỳnh Nhai: Tổ chức các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023)
Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, góp phần nâng cao hiểu biết và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ Trường THPT Quỳnh Nhai, sáng ngày 18 tháng 12 năm 2023, BGH, BCH Đoàn trường và BCH Quân sự huyện đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục truyền thống 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

Dự Hội nghị có BGH nhà trường, đại diện lãnh đạo và các đồng chí là Trợ lý Chính trị BCH Quân sự huyện Quỳnh Nhai, thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và toàn bộ học sinh của nhà trường.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong hơn bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong hơn 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Trước đó, chiều ngày 14 tháng 12 năm 2023 BGH, BCH Đoàn trường đã tổ chức Lễ dâng hương và lao động, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện Quỳnh Nhai để tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội VNXK Đoàn trường

(Đ/c Thiếu tá: Hoàng Văn Phương - Trợ lý chính trị BCH Quân sự huyện Quỳnh Nhai

tuyên truyền, ôn lại truyền thống ngày thành lập QĐND Việt Nam)

anh tin bai

(BGH, BCH Đoàn trường dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện)

anh tin bai

(Đoàn viên thanh niên dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện)

anh tin bai

(Học sinh chăm sóc, lau dọn mộ liệt sĩ )

anh tin bai

(Học sinh chăm sóc, lau dọn mộ liệt sĩ)