Trường TPHT Quỳnh Nhai phối hợp với BTV Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2023
Nhằm nâng cao nhận thức về học nghề, lập nghiệp; khuyến khích đoàn viên thanh niên học nghề, trang bị kiến thức kỹ năng thái độ nghề nghiệp cần thiết cho người học để có thể tìm kiếm việc làm sau khi được đào tạo. Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2023, tại Trường THPT Quỳnh Nhai, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình "Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số" năm 2023 cho đoàn viên thanh niên toàn trường.
anh tin bai

(Một trong số tiết mục Văn nghệ chào mừng của Đội Văn nghệ xung kích đoàn trường)

D chương trình có đồng chí Nguyn Tun Anh - Phó Bí thư tnh đoàn, Ch tch Hi Sinh viên Vit Nam tnh, Ch tch Hi đồng Đội tnh; Chuyên gia tâm lý Nguyn Th L Thu - Trung tâm phát trin k năng thanh thiếu nhi, Báo Thiếu niên tin phong và Nhi đồng; đồng chí Lò Mnh Cường - y viên Ban Thường v tnh đoàn, Huyn y viên, Bí thư huyn đoàn Qunh Nhai cùng các đồng chí trong Ban Thanh thiếu nhi trường hc tnh đoàn. Thầy Nguyễn Đăng Thành - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng dại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, các thy cô giáo hơn 1.000 hc sinh các khi ca Trường THPT Qunh Nhai.

anh tin bai

(Đại biểu và thầy cô tham dự Chương trình)

anh tin bai

ng chí Nguyn Tun Anh - Phó Bí thư tnh đoàn phát biểu khai mạc Chương trình)

Trong Chương trình gm các nội dung: Tư vn hướng nghip cho hc sinh THPT là dân tc thiu s và min núi v xu hướng la chn ngành ngh, cơ hi vic làm khi tham gia th trường lao động, thông tin v các cơ s đào to, doanh nghip s dng lao động; cơ hi vic làm khi tham gia th trường lao động đối vi các ngành ngh đào to.Tham vn ngh nhm tr giúp hc sinh t nhn thc và đánh giá v bn thân, tìm hiu v ngành, ngh, trường đào to, tr giúp hc sinh đưa ra quyết định la chn nghề phù hợp.

anh tin bai

Đây là mt trong nhng hot động có ý nghĩa thiết thc của BTV Tỉnh đoàn, đồng thi h tr đoàn viên thanh niên dân tc thiu s sau khi tt nghip các cơ s giáo dc đại hc, giáo dc ngh nghip tìm kiếm được vic làm phù hp vi kh năng, nguyn vng của bản thân.

Tác giả: Trường THPT Quỳnh Nhai